Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 02:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:48, Thứ 7, 17/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ra mắt mô hình “Cải cách hành chính Công an cấp xã”

(ANTV) -Với mục tiêu nhằm góp phần tạo sự chuyển biến cơ bản trong quan hệ hành chính nhà nước với tổ chức xã hội, nhân dân, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân. Đồng thời tiếp tục thể hiện sự chính quy, hiện đại, tận tụy của lực lượng Công an nhân dân, Mô hình “Cải cách hành chính Công an cấp xã” đã và đang được Công an các địa phương triển khai thực hiện 

 
Tại Hà Tĩnh: Sau thời gian triển khai xây dựng, đến nay mô hình “Cải cách hành chính Công an cấp xã” của Công an xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ đề ra và chính thức đi vào hoạt động. Công tác tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính của công an xã có nhiều chuyển biến rõ nét.
 
Tất cả các nội dung thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của lực lượng công an xã đều được niêm yết công khai để nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện và được đầu tư hệ thống máy móc, ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.
 
Đây chính là mô hình điểm về “Cải cách hành chính Công an cấp xã” trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
 
Tại Vĩnh Long: Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính, Công an tỉnh Vĩnh Long đã ra mắt mô hình “Bộ phận một cửa” tại Công an xã Nhơn Phú, huyện Mang Thít. Đây là mô hình điểm về thực hiện cải cách hành chính do Công an tỉnh Vĩnh Long triển khai. Đến nay Công an xã Nhơn Phú đã hoàn thành 10 tiêu chí trong việc xây dựng mô hình cải cách hành chính cấp xã. Chính.
 
Việc triển khai Bộ phận một cửa trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính tại Công an xã Nhơn Phú sẽ góp phần từng bước hiện đại hóa nền hành chính công, hướng tới sự phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an vì Nhân dân phục vụ.
 
Thăm, tặng quà cho cán bộ chiến sỹ Công an Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn
 
Trong chương trình sinh hoạt chính trị tại Nghệ An, ngày hôm nay, đoàn công tác Báo Công an nhân dân, Cục Truyền thông Bộ Công an đã về thăm, tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ Công an Nghệ An có hoàn cảnh khó khăn.
 
Đoàn đã trao 25 suất quà tặng cán bộ, chiến sĩ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Công an Nghệ An. Món quà là tấm lòng, tình cảm của những người làm Báo Công an nhân dân với mong muốn động viên cán bộ, chiến sĩ có thêm nghị lực tinh thần, vượt qua những khó khăn trước mắt để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An đã bày tỏ sự cảm ơn đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ, phóng viên, nhân viên của Báo Công an nhân dân đã luôn quan tâm giúp đỡ, đồng hành cùng Công an Nghệ An trên các mặt công tác. Mong rằng, thời gian tới sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, phối hợp giúp đỡ của Báo Công an nhân dân.

 

Thăm dò khán giả