Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:45, Thứ 5, 12/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẵn sàng phương án bảo vệ tại các điểm thi đấu SEA Games 31

(ANTV) - Nhà thi đấu Gia Lâm là 1 trong 12 địa điểm của thủ đô Hà Nội được lựa chọn đăng cai các bộ môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Games 31. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thiện, trong đó công tác đảm bảo ANTT đã được lực Công an triển khai, sẵn sàng cho giải đấu.

Với sức chứa 2.500 chỗ ngồi, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, Nhà thi đấu Gia Lâm được chọn là địa điểm tổ chức môn đấu vật của SEA Games 31. Hiện tại, huyện Gia Lâm đã hoàn thành cơ bản công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và lễ tân, khánh tiết, sẵn sàng phục vụ Đại hội.

Ông Khúc Mạnh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết: Ngoài cái việc chuẩn bị cơ sở vật chất như sân, sàn, thảm, đệm và các phòng chức năng... thì chúng tôi đã phối hợp với Công an huyện Gia Lâm và đặc biệt là các đồng chí cũng đã chủ động năm bắt tình hình, khảo sát địa hình, địa vật, xây dựng các phương án rất cụ thể, kiểm soát, hướng dẫn phòng ngừa từ xa đảm báo cho công tác ANTT trên địa bàn và quanh khu vực Nhà thi đấu.

Để đảm bảo ANTT an toàn khu vực diễn ra giải đấu, lực lượng Công an huyện Gia Lâm đã xây dựng các phương án chi tiết, bố trí lực lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát các khu vực trọng điểm trong và ngoài Nhà thi đấu. Đáng chú ý vị trí Nhà thi đấu Gia Lâm nằm ngay mặt đường Quốc lộ 5 nên công tác phân làn, phân luồng hướng dẫn giao thông đã được lực lượng Công an lên phương án.

Công tác phòng chống, cháy nổ trong và ngoài Nhà thi đấu cũng được ban tổ chức đặc biệt quan tâm. Trang thiết bị PCCC phía trong nhà thi đấu được kiểm tra kỹ lưỡng. Vòng ngoài, ban tổ chức cũng đã lên phương án đảm bảo tuyệt đối an toàn trước và trong thời gian diễn ra giải đấu. 

Môn đấu vật tại SEA Games 31 sẽ được diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/5, với sự tham gia của các vận động viên đến từ 7 quốc gia. Sự chuẩn bị chủ động, kỹ lưỡng, mọi kịch bản đã được tính toán chi tiết, sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thể thao an toàn, thành công.

BT
Thăm dò khán giả