Thứ Năm, 23/03/2023 04:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sau 30/9, TP. Hồ Chí Minh bỏ giấy đi đường

(ANTV) - Tính đến nay, Việt Nam đã có 583.500 ca mắc COVID-19 được chữa khỏi, trong số đó có gần 7.000 ca nặng. Tổng số liều vaccine đã được tiêm trên cả nước là 41.153.041 liều, trong đó tiêm 1 mũi là 32.171.641 liều, tiêm mũi 2 là 8.981.400 liều. Các địa phương ghi nhận số ca nhiễm tích lũy cao trong đợt dịch này lần lượt là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang.

Trong sáng 30/9, Sở Y tế Hà Nội thông báo, từ 18h ngày 29/9 đến 6h ngày 30/9, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Trong ngày 29/9, có hai trường hợp nhiễm bệnh mới, đều đã được cách ly và trong khu vực phong tỏa.

Như vậy, đã 5 ngày liên tiếp, kể từ ngày 25/9, Hà Nội không có ca COVID-19 trong cộng đồng. Cũng trong ngày 29/9, các đơn vị tại Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm 7.541 mẫu, trong đó 2 mẫu dương tính, còn lại âm tính.

Sau 30/9, TP. Hồ Chí Minh bỏ giấy đi đường

TP. HCM dự kiến từng bước nới lỏng giãn cách xã hội tương ứng với cấp độ được đánh giá. Những ngày qua, tình hình dịch tại đây đã có nhiều tín hiệu rất tích cực khi số ca mắc và tử vong đang giảm dần. Sau ngày 30/9, TP HCM sẽ không cấp giấy đi đường nữa mà ứng dụng công nghệ thông tin vào kiểm soát để giảm phiền hà cho người dân nhưng phải bảo đảm an toàn. Thông tin được Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Hòa Bình đưa ra trong cuộc họp báo công bố chỉ thị mới về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, diễn ra sáng 30/9.

Cụ thể, sau ngày 30/9, TP HCM sẽ không cấp giấy đi đường cho người dân nữa mà ứng dụng công nghệ thông tin để giảm phiền hà cho người tham gia giao thông nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn.

Về phương án ứng dụng công nghệ thông tin, người dân khi đi đường phải sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID và ứng dụng "Y tế HCM", có thể hiện lịch sử tiêm vaccine - cho đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức được hoạt động; trường hợp không có mã QR, người dân phải xuất trình giấy tờ chứng minh: là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vaccine tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.

Bên cạnh đó, thông tin từ cuộc họp sáng 30/9 cũng chỉ rõ, người dân không được tự ý sử dụng phương tiện cá nhân rời khỏi địa bàn TP HCM. Nếu thực sự cần thiết phải ra khỏi thành phố, người dân cần thực hiện theo quy định của Sở Giao thông vận tải. Phương tiện cá nhân sẽ không được phép đi qua các chốt kiểm soát liên tỉnh.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP. HCM, công tác phòng, chống dịch của thành phố đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng. Chính vì thế, Thành phố sẽ tiếp tục tăng cường kiểm soát, phòng, chống dịch trên địa bàn; ưu tiên bảo vệ sức khỏe tính mạng của người dân; củng cố, phục hồi hệ thống y tế, nhất là y tế cơ sở; từng bước khôi phục và phát triển kinh tế - xã hội an toàn, hiệu quả.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm