Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 21:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:38, Thứ 7, 18/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sẽ tiêm mũi 3 vắc xin COVID-19 cho trẻ từ 12 - 17 tuổi

(ANTV) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh quyết định đối tượng tiêm phù hợp với tình hình thực tiễn trên địa bàn, xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur xây dựng tài liệu hướng dẫn tiêm liều nhắc lại vắc-xin COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi, tổ chức tập huấn cho các cơ sở tiêm chủng trên toàn quốc và hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho các địa phương trong việc tổ chức triển khai tiêm chủng.     

Bộ Y tế: Không được để xảy ra thiếu thuốc, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh 

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; các cơ sở sản xuất, nhập khẩu thuốc, trang thiết bị y tế về việc xử lý vướng mắc trong mua thuốc và vật tư y tế.

Bộ Y tế đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh triển khai việc mua sắm thuốc và vật tư y tế để đảm bảo sẵn sàng; không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế phục vụ công tác khám, chữa bệnh tại đơn vị; tập trung bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời các vật tư y tế và thuốc thiết yếu, đặc biệt là các thuốc hiếm nguồn cung.

Trường hợp có tình trạng thiếu thuốc và vật tư y tế do khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác mua sắm, lựa chọn nhà thầu; Sở Y tế báo cáo rõ nguyên nhân về Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế trước ngày 22/6/2022.

BT
Thăm dò khán giả