Sáng nay, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Trước tình cảnh nhiều người dân trên địa bàn Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nhất là hộ nghèo, người khuyết tật, học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 không việc làm, cuộc sống bấp bênh, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã thành lập đội hình “Shiper xanh”.
Những ngày qua, trên các tuyến đường, ngõ hẻm của Thành phố Buôn Ma Thuột không khó bắt gặp hình ảnh những “shiper xanh”. Họ là những đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Buôn Ma Thuột đi trao quà là nhu yếu cho các hộ gia đình khó khăn, người khuyết tật, học sinh sinh viên đang ở trọ trên địa bàn.
Mặc dù công việc vất vả, phải di chuyển liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng họ vẫn mong muốn góp một phần sức trẻ cho công tác phòng, chống dịch.
Trước khi phải nghỉ do dịch bệnh, bà Hà Thị Thanh Tâm làm nghề bán vé số, còn chồng đi nhặt ve chai. Cả gia đình phải đi ở trọ, cuộc sống bấp bênh, thiếu trước hụt sau. Trong lúc thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội, cả hai vợ chồng đều không có việc làm nên cuộc sống rất khó khăn.
Phần quà mà đội shiper xanh trao tặng trao tặng tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần giúp gia đình bà vượt qua những lúc khốn khó.
Em Sùng A Thái, dân tộc Mông, nhà ở tỉnh Yên Bái vào Đắk Lắk thuê phòng trọ ở phường Tân Tiến để ôn thi đại học cũng không giấu được niềm vui khi nhận được phần quà là các nhu yếu mà đội Shiper xanh trao tặng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, để có tiền ăn học em phải bươn chải đủ nghề. Tuy nhiên, khi thành phố giãn cách xã hội để phòng chống dịch, em không có việc làm, cuộc sống vì thế cũng bữa đói bữa no.
Xuất phát từ thực tế còn nhiều người trên địa bàn thành phố đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch covid 19, Thành đoàn Buôn Ma Thuột đã quyết định thành lập đội hình “Shipper xanh” để hỗ trợ người dân.
Đội hình “gồm 10 thành viên, là những đoàn viên, thanh niên công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, thông thạo địa bàn và được xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19.
Các thành viên trong đội có nhiệm vụ phối hợp các tổ chức đoàn thể ở địa phương rà soát, lên danh sách số người cần hỗ trợ; thông qua mạng xã hội đội sẽ vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ. Số lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu sau khi nhận được, đội sẽ chia từng phần, trao tận tay người dân. Đến nay đã có hơn 100 phần quà được trao tặng trị giá trên 150 triệu đồng.
Ngoài giúp đỡ các đối tượng khó khăn, người khuyết tật, học sinh sinh viên, đội hình shiper xanh thành đoàn Buôn Ma Thuột còn hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, các phần quà từ các nhà hoả tâm đến nơi tập kết; vận chuyển thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch và hỗ trợ đưa người đi cấp cứu đối với các trường hợp khẩn cấp….Những việc làm của đội đã tạo sự lan tỏa, nhân lên những hành động đẹp, góp phần cùng các cấp chính quyền và Nhân dân chung tay vượt qua đại dịch.
(ANTV) - Theo chương trình Đại hội, sáng nay (23/1), Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV tiến hành Hội nghị lần thứ nhất. Buổi chiều, Đại hội họp phiên bế mạc.
(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bầu 200 đồng chí vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Chiều 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV gồm 200 đồng chí, trong đó 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.
(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.
(ANTV) - Một vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng sớm 22/1 tại cửa hàng điện máy trên đường Hoàng Diệu, phường Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), khiến hai mẹ con tử vong.
(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.