Thứ Năm, 23/03/2023 05:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Shipper xanh hỗ trợ người dân mùa dịch

(ANTV) - Trước tình cảnh nhiều người dân trên địa bàn Tp Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, nhất là hộ nghèo, người khuyết tật, học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 không việc làm, cuộc sống bấp bênh, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã thành lập đội hình “Shiper xanh”.

Những ngày qua, trên các tuyến đường, ngõ hẻm của Thành phố Buôn Ma Thuột không khó bắt gặp hình ảnh những “shiper xanh”. Họ là những đoàn viên thanh niên của Thành đoàn Buôn Ma Thuột đi trao quà là nhu yếu cho các hộ gia đình khó khăn, người khuyết tật, học sinh sinh viên đang ở trọ trên địa bàn.

Mặc dù công việc vất vả, phải di chuyển liên tục trong điều kiện thời tiết nắng nóng, nhưng họ vẫn mong muốn góp một phần sức trẻ cho công tác phòng, chống dịch.

Trước khi phải nghỉ do dịch bệnh, bà Hà Thị Thanh Tâm làm nghề bán vé số, còn chồng đi nhặt ve chai. Cả gia đình phải đi ở trọ, cuộc sống bấp bênh, thiếu trước hụt sau. Trong lúc thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện giãn cách xã hội, cả hai vợ chồng đều không có việc làm nên cuộc sống rất khó khăn.

Phần quà mà đội shiper xanh trao tặng trao tặng tuy giá trị vật chất không lớn nhưng là nguồn động viên tinh thần giúp gia đình bà vượt qua những lúc khốn khó.

Em Sùng A Thái, dân tộc Mông, nhà ở tỉnh Yên Bái vào Đắk Lắk thuê phòng trọ ở phường Tân Tiến để ôn thi đại học cũng không giấu được niềm vui khi nhận được phần quà là các nhu yếu mà đội Shiper xanh trao tặng. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, để có tiền ăn học em phải bươn chải đủ nghề. Tuy nhiên, khi thành phố giãn cách xã hội để phòng chống dịch, em không có việc làm, cuộc sống vì thế cũng bữa đói bữa no.

Xuất phát từ thực tế còn nhiều người trên địa bàn thành phố đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của  đại dịch covid 19, Thành đoàn Buôn Ma Thuột đã quyết định thành lập đội hình “Shipper xanh” để hỗ trợ người dân.

Đội hình “gồm 10 thành viên, là những đoàn viên, thanh niên công tác tại các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn, có tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm, thông thạo địa bàn và được xét nghiệm có kết quả âm tính với COVID-19.

Các thành viên trong đội có nhiệm vụ phối hợp các tổ chức đoàn thể ở địa phương rà soát, lên danh sách số người cần hỗ trợ; thông qua mạng xã hội đội sẽ vận động, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân hỗ trợ. Số lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu sau khi nhận được, đội sẽ chia từng phần, trao tận tay người dân. Đến nay đã có hơn 100 phần quà được trao  tặng trị giá trên 150 triệu đồng.

Ngoài giúp đỡ các đối tượng khó khăn, người khuyết tật, học sinh sinh viên, đội hình shiper xanh thành đoàn Buôn Ma Thuột còn hỗ trợ vận chuyển nhu yếu phẩm, các phần quà từ các nhà hoả tâm đến nơi tập kết; vận chuyển thiết bị, vật tư y tế phòng, chống dịch và hỗ trợ đưa người đi cấp cứu đối với các trường hợp khẩn cấp….Những việc làm của đội đã tạo sự lan tỏa, nhân lên những hành động đẹp, góp phần cùng các cấp chính quyền và Nhân dân chung tay vượt qua đại dịch.

Tin mới nhất

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Lật tẩy chiêu trò lừa đảo đầu tư tài chính

Kinh tế 22/03/2023

(ANTV) - Lừa đảo kêu gọi đầu tư tài chính, tiền ảo phát triển rầm rộ trong vài năm gần đây. Những đối tượng lừa đảo đã lập ra nhiều website đầu tư tài chính, các ứng dụng có giao diện tương tự đầu tư tài chính quốc tế. Sau đó chúng sử dụng nhiều thủ đoạn khác nhau để thu hút, lôi kéo người tham gia.

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Tập huấn Luật Cảnh sát cơ động

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Với hình thức trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an tới điểm cầu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng nay 22/3, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Cảnh sát cơ động và các văn bản quy định chi tiết thi hành của Bộ Công an.

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo tỉnh Nghệ An

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay, tại xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Bộ Công an tiếp tục phối hợp Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTQ tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ trao tặng nhà mẫu và kinh phí hỗ trợ xây nhà cho người nghèo, khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và các nhà tài trợ.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc với Công an tỉnh Bắc Giang

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng 22/3, đoàn Công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi việc với Công an tỉnh Bắc Giang. Dự buổi làm việc có đồng chí Dương Văn Thái, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang; các đồng chí lãnh đạo đại diện một số đơn vị thuộc Bộ Công an; lãnh đạo các đơn vị Công an tỉnh Bắc Giang.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên toàn quốc

Chính trị 22/03/2023

(ANTV) - Sáng nay 22/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2023 với chủ đề: "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Hội nghị được kết nối trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cơ quan TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Quái xế “làm xiếc” trên đèo Hải Vân

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Mặc dù, lực lượng CSGT – trật tự, Công an TP Đà Nẵng đã liên tục tuần tra, kiểm soát và phát hiện xử lý thế nhưng số thanh thiếu niên a dua, đua đòi vẫn cố tình chờ khi khuất bóng của lực lượng chức năng để tụ tập “biểu diễn”, “làm xiếc” trên đèo Hải Vân bất kể là sớm hay tối.

Xem thêm