Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 10:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:21, Chủ Nhật, 30/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Siêu thị 0 đồng hỗ trợ công nhân" vùng tâm dịch

(ANTV) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, nhằm đảm bảo lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho lực lượng công nhân tại các khu công nghiệp, một số "siêu thị 0 đồng hỗ trợ công nhân" trong và ngoài khu công nghiệp đã được triển khai trên địa bàn huyện Việt Yên, Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. 

 
Đã nhiều ngày nay, sau khi tiếp nhận được nguồn hàng ủng hộ của các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cung cấp cho " siêu thị 0 đồng", ông Dương Văn Tú, Bí thư Chi bộ thôn Giá, xã Nội Hoàng, huyện Yên Dũng lại thông báo trên loa truyền thanh của thôn để mọi người dân nắm được. Khi đó, các chủ nhà trọ sẽ có trách nhiệm tới điểm tập trung để nhận lương thực, thực phẩm cho công nhân.
 
Cùng với các nhu yếu phẩm cần thiết như gạo, mỳ tôm, nước đóng chai... các thực phẩm rau xanh, củ quả tươi, trứng gà, khẩu trang, nước sát khuẩn cũng được trao tới các công nhân. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, những hộ tới nhận đồ phải tuân thủ giữ khoảng cách an toàn, thực hiện quy định 5 K...
 
Xã Nội Hoàng có trên 4 nghìn công nhân đang ở tại các khu nhà trọ trên địa bàn. Trong những ngày qua, địa phương đã tiếp nhận nhiều nguồn ủng hộ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Việc mở " siêu thị 0 đồng hỗ trợ công nhân" là hoạt động hết sức ý nghĩa.
 
Đến nay, trên địa bàn huyện Yên Dũng đã thành lập 6 siêu thị không đồng. Bằng tấm lòng và tình cảm sẻ chia khó khăn, mô hình " siêu thị 0 đồng hỗ trợ công nhân" đã và đang mang tới niềm vui cho người dân, công nhân vùng dịch, nhân lên những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng, xã hội./
 
Thăm dò khán giả