Thứ hai, ngày 27/09/2021 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:33, Thứ 4, 30/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Số ca mắc COVID-19 tăng nhanh, Bình Dương đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ

(ANTV) - Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, tính đến 10 giờ ngày 30/6, tỉnh ghi nhận thêm 81 ca mắc COVID-19 là công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gỗ Kỹ nghệ WANEK 2 (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một). Tất cả các ca mắc mới nằm trong khu vực phong tỏa của Công ty.

Điều đáng quan tâm, các ca bệnh trên có liên quan đến 19 khu nhà trọ ở phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một; phường Phú Chánh và Vĩnh Tân của thị xã Tân Uyên; phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát. Như vậy, tính từ đợt dịch thứ 4, tại tỉnh Bình Dương ghi nhận 407 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Ngành y tế Bình Dương nhận định, số ca mắc ở tỉnh Bình Dương tăng rất nhanh ở mức báo động, từ cấp độ 2 nhanh chóng chuyển sang cấp độ 4 (trên 100 ca) và đã vượt cấp độ 5 (300 ca).

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị tỉnh Bình Dương  thành lập 100 tổ, đoàn (3-4 người/tổ/đoàn) triển khai hướng dẫn, kiểm tra đánh giá công tác phòng, chống dịch trong các khu công nghiệp và các doanh nghiệp lớn ngoài khu công nghiệp. Tỉnh thí điểm cho doanh nghiệp tự triển khai xét nghiệm nhanh COVID-19 cho công nhân và giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn thí điểm cho các doanh nghiệp.

 

Quân khu 4 phun khử khuẩn tại tâm dịch Hà Tĩnh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, sáng 30/6,  Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã điều động lực lượng hóa học Quân khu khẩn trương phun hóa chất khử trùng tại các vùng tâm dịch.

Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã điều động xe tiêu tẩy đa năng cùng các cán bộ, chiến sĩ lực lượng hóa học phối hợp với lực lượng tại chỗ gồm Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh tiến hành tổ chức phun khử khuẩn tại các xã Thạch Long và thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà. Tất cả các khu dân cư, các bệnh viện, khu chợ, khu tập trung đông người và các trục đường giao thông đều được phun khử khuẩn.

Sau 12 ngày Hà Tĩnh không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng, thì đến ngày 28/6 dịch bệnh đã tái bùng phát tại xã Thạch Long, huyện Thạch Hà và số lượng ca nhiễm tăng một cách đột biến… Như vậy, từ ngày 28/6 đến nay Hà Tĩnh đã ghi nhận thêm 19 bệnh nhân covid-19, nâng tổng số ca mắc từ ngày 4/6 đến nay là 110 ca.

 

Thăm dò khán giả