Chủ nhật, ngày 22/05/2022 - 08:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 2, 17/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sở Y tế TP.HCM lên tiếng việc tình nguyện viên bị chậm trả tiền phụ cấp

(ANTV) - Những ngày qua, thông tin các bác sĩ tình nguyện viên cho rằng phía đơn vị quản lý bệnh viện dã chiến số 6 TP.HCM vi phạm hợp đồng khiến việc chi trả tiền phụ cấp chống dịch cho hơn 30 tình nguyện viện bị chậm trễ đang được dư luận hết sức quan tâm. Liên quan đến vụ việc này, tại buổi họp báo chiều 17/1, Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra một số lời giải đáp.

 

 

Theo đó, các bác sĩ tình nguyện viên trong vụ việc bắt đầu nhận việc tại Bệnh viện dã chiến số 6 từ tháng 8/2021 và ký hợp đồng đến tháng 10/2021. Tuy nhiên, sau nhiều tháng kết thúc công việc tại đây, dù các đơn vị khác đã nhận được phụ cấp theo quy định của Sở Y tế TP.HCM, các tình nguyện viên của bệnh viện dã chiến số 6 vẫn chưa được chi trả.

Trước vụ việc này,  Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong thời gian tuần rồi, đối với lực lượng dã chiến số 6 tiếp nhận nhiều lực lượng ở phía bắc và TP.HCM trong đó có 32 bác sĩ ở TP.HCM hỗ trợ bệnh viện dã chiến số 6.

BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết: Ở đây các bạn nói trả lương là chưa đúng. Có 2 loại, loại 1 là các bác sĩ đã nhận rồi, còn đối với phụ cấp chống dịch tháng 10 và 11 do 1 số thủ tục bị chậm, hợp đồng có trục trặc ra kho bạc người ta không đồng ý. Theo tôi nắm thì chiều ngày 17/1 sẽ hoàn tất hồ sơ và nếu không có gì thay đổi thì sẽ nhận được phụ cấp tháng 10 và 11, riêng tháng 12 thì đang làm hồ sơ để chi trả phù hợp.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Truyền hình CAND về việc còn có bao nhiêu tình nguyện viên chưa nhận được tiền phụ cấp, trợ cấp và nguyên nhân vì sao chậm trễ, đại diện Sở  Y tế TP.HCM cho biết, sự việc tương tự cũng xảy ra ở quận 8, TP. HCM.

BS Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho biết thêm: Qua trao đổi với Trung tâm y tế quận 8, thì Trung tâm y tế quận 8 đã hoàn tất thủ tục tại kho bạc và trong thời gian sớm sẽ giải quyết. Cũng xin thông tin, đối với Sở y tế, đặc biệt là UBND thành phố đã có công văn giải quyết chế độ cho tình nguyện viên, trong thời gian qua, các tổ phòng chức năng của sở y tế cùng với các bệnh viện rà soát lại chi trả và rà soát lại việc chi trả. Mong muốn sự hỗ trợ hợp tác của cơ quan báo đài.

Trong đợt dịch lần thứ 4 vừa qua, đã có hàng nghìn tình nguyện viên từ các tỉnh và trên địa bàn thành phố được tăng cường hỗ trợ cho ngành y tế TP.HCM chống dịch. Việc chi trả kịp thời chi phí hỗ trợ không chỉ thể hiện sự tri ân của người dân và chính quyền thành phố đối với những hy sinh của các tình nguyện viên, mà còn là sự động viên họ trong những ngày giáp xuân Nhâm Dần./.

BT
Thăm dò khán giả