Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 08:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:28, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Sốt xuất huyết tăng cao ở nhiều nơi

(ANTV) - Dịch sốt xuất huyết lại đang gia tăng ở nhiều địa phương. Tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) hiện có 70 bệnh nhi mắc sốt xuất huyết đang điều trị. Trong đó, có 4 trẻ rất nặng, 1 trẻ vừa được cứu sống, 3 trẻ khác đang được lọc máu trong tình trạng thập tử nhất sinh.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 2, số trẻ mắc sốt xuất huyết điều trị nội trú là 47, trong đó có 2 trẻ rất nặng. Thống kê của Trung tâm y tế dự phòng TP.HCM cho thấy, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn TP có khoảng 14.700 ca sốt xuất huyết, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2015 và có 3 ca tử vong.

Trong khi đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng cho biết, từ đầu tháng 10 đến nay, bệnh viện tiếp nhận 139 ca phải nhập viện điều trị. Hiện trung bình mỗi ngày BV điều trị 25 - 30 ca, có ngày lên đến 49 ca mắc sốt xuất huyết.

Theo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận hơn 3.800 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó có 4 ca tử vong. Tại Đà Nẵng, Trung tâm y tế dự phòng thành phố cho biết sốt xuất huyết cũng tăng cao, từ đầu tháng 9 đến nay số mắc sốt xuất huyết 500 ca. Đà Nẵng cũng đã phát hiện gần 190 ổ dịch sốt xuất huyết nhỏ.

Theo dự báo, do điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, nên bệnh sốt xuất huyết sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới. Do đó, người dân cần phối hợp với ngành y tế chủ động diệt bọ gậy để phòng, chống sốt xuất huyết.

Công an Đắk Lắk tặng quà người nghèo vùng biên giới

Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với một đoàn từ thiện ở TP. Hồ Chí Minh tổ chức đợt hoạt động tình nghĩa đến thăm và tặng quà cho 800 hộ nghèo khó tại các xã vùng sâu, vùng xa của hai huyện biên giới Ea Súp và Buôn Đôn của tỉnh Đắk Lắk.

Để chuẩn bị cho đợt hoạt động tình nghĩa này, đoàn từ thiện đã chuẩn bị 800 suất quà tổng trị giá 500 triệu đồng, gồm các vật dụng thiết yếu như gạo, mì tôm, dầu ăn, gia vị, đường, sữa, quần áo, dép, mũ bảo hiểm và cặp, sách vở cho học sinh. Toàn bộ số quà trên được đoàn chuyển đến trao tận tay cho 800 hộ nghèo khó ở các thôn, buôn vùng sâu, vùng xa thuộc các xã Ea Wel, huyện Buôn Đôn và 2 xã Ea Rốc, Ya Lơi của huyện Ea Súp.

Đối với cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Đắk Lắk và đoàn từ thiện, những dịp hướng về cơ sở, hoạt động chung sức cùng cộng đồng như thế này cũng đã giúp cho mỗi người có thêm sự trải nghiệm, thấu hiểu hơn về tình hình thực tế, chia sẻ sâu sắc với hoàn cảnh, đời sống của đồng bào vùng sâu vùng xa biên giới.

BT
Thăm dò khán giả