Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Chủ Nhật, 11/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tặng 500 nhà tình nghĩa từ kinh phí đấu giá áo và bóng U23 tặng Thủ tướng

(ANTV) -  Số tiền 20 tỷ đồng từ việc đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam tặng Thủ tướng sẽ được tặng cho 20 huyện nghèo để xây dựng 500 ngôi nhà dành cho người có công, người nghèo. Là thông tin được đưa ra tại Lễ trao kinh phí đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 12 tỉnh do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức ngày 11/3 tại Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức chuyên nghiệp, thành công cuộc đấu giá. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ sự xúc động trước những câu chuyện tuyệt vời của những em bé nhịn ăn sáng, thậm chí có người bán cả hecta cao su để có thể tham gia đấu giá thể hiện sự yêu mến, hâm mộ của người dân với đội tuyển U23. Chúc mừng Tập đoàn FLC đấu giá thành công với mức giá cao nhất.

Số tiền 20 tỷ đồng tương đương với 500 ngôi nhà dành cho người nghèo có ý nghĩa thực sự quan trọng với 20 huyện nghèo, khó khăn nhất trong cả nước. Là một nghĩa cử tốt vì chúng ta hướng về người nghèo, cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí thu được qua đấu giá, sử dụng để xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo còn khó khăn, đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục đích nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này.

Hà Nội: Vỉa hè quanh hồ Gươm sẽ được lát toàn bộ bằng đá tự nhiên

Mới đây, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội, cho biết đơn vị đang tổ chức triển lãm và lấy ý kiến người dân hoàn thiện dự án "Đầu tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm".

Theo UBND quận Hoàn Kiếm dự án này sẽ bóc toàn bộ gạch block và diện tích đá xanh phía đường Đinh Tiên Hoàng (lát trong dịp 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội cách đây 8 năm) để thay thế bằng đá granite dày 10 cm có nguồn gốc từ tỉnh Bình Định. Dự kiến vào giữa năm 2018, quận Hoàn Kiếm sẽ triển khai dự án và hoàn thành vào dịp cuối năm 2018. Việc thi công lát đá vỉa hè quanh hồ Gươm không phức tạp. Hạng mục mất thời gian xử lý nhất chủ yếu liên quan đến hệ thống điện đi ngầm, hệ thống tưới nước tự động.

Người dân đổ xô đi lấy nước ‘giếng tiên’ ở Quảng Ninh để cầu may

Những ngày tháng Giêng âm lịch, hàng nghìn người đổ về đền Cặp Tiên, huyện đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh du xuân và lấy nước giếng ở đây để cầu may.   

Trong khuôn viên đền Cặp Tiên có một giếng nước nhỏ rộng chừng 10 m2. Nước liên tục chảy ra từ trong núi khiến giếng lúc nào cũng đầy ắp. Rất đông người dân từ người già đến trẻ nhỏ chen nhau lấy gàu múc nước lên cho vào can và rửa mặt ngay tại sân giếng. Để phục vụ nhu cầu của người dân, tại “giếng tiên” có người của Ban Quản lý đền Cặp Tiên bán những chiếc bình nhựa loại từ 1 - 5 lít với giá từ 5.000 – 15.000 đồng/bình. Theo người dân, quan niệm lấy nước tại giếng uống và rửa mặt sẽ đem lại nhiều may mắn.

 

 

BT
Thăm dò khán giả