Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 2, 03/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường an toàn trên cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

(ANTV) - Trước tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái do một số người cố tình đi bộ, điều khiển xe thô sơ, mô tô xe máy đi vào cao tốc, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh nhiều biện pháp đã được đơn vị quản lý và các lực lượng chức năng trên tuyến triển khai.

 

Cùng với việc đưa vào vận hành, khai thác hệ thống camera giao thông toàn tuyến, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an bố trí đã các tổ công tác thường xuyên tuần lưu trên tuyến và 4 tổ thường trực tại điểm đầu và cuối cao tốc để xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Tăng cường phối hợp với Công an các địa phương và các đơn vị quản lý tuyến hướng dẫn đội ngũ nhân viên tuần đường tích cực giám sát và ghi hình ảnh các trường hợp vi phạm bằng điện thoại di động.

Riêng đối với đoạn tuyến mở Vân Đồn –Tiên Yên, đầu tư bằng nguồn ngân sách tỉnh, không có trạm thu phí, thực hiện chỉ đạo của tỉnh Quảng Ninh, Sở Giao thông vận tải đã yêu cầu đơn vị quản lý tuyến lập chốt gác 24/24, đảm bảo trong mọi điều kiện đều có người canh gác không cho người đi bộ, người điều khiển phương tiện thô sơ, mô tô xe máy đi vào cao tốc.

Nhằm tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến Cao tốc Vân Đồn- Móng Cái, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có yêu cầu chủ đầu tư bổ sung tăng cường lưới rào bảo vệ cao tốc, đảm bảo kín, xử lý dứt điểm tình trạng vật nuôi của người dân chạy vào cao tốc; phối hợp với chính quyền các địa phương dọc tuyến tăng cường các biện pháp bảo vệ hành lang giao thông, không để tái diện tình trạng người dân khai thác lâm sản xâm phạm hành lang an toàn giao thông. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

 Phát triển dịch vụ du lịch homestay an toàn, hiệu quả, bền vững

Mới đây, dư luận đã xôn xao khi một bạn trẻ làm công tác hướng dẫn viên du lịch trình báo về việc bị xâm hại tại một homestay ở Hà Giang. Ngay lập tức các cơ quan chức năng đã nhanh chóng vào cuộc và tiến hành điều tra. Theo những thông tin ban đầu, đối tượng là người thân quen và thường xuyên ra vào cơ sở lưu trú này.

Việc này khiến cho không ít người lo ngại về công tác đảm an toàn cho du khách tại các homestay - một trong những loại hình dịch vụ du lịch đang phát triển mạnh mẽ tại nhiều địa phương trong thời gian vừa qua.

BT
Thăm dò khán giả