Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 7, 29/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường công tác quản lý lưu trú, đảm bảo phòng dịch

(ANTV) - Tối ngày 25/2, chính quyền TP Đà Nẵng đã tiễn đoàn khách 24 người Hàn Quốc ra sân bay để về nước theo nguyện vọng. Trong số này, có 18 du khách nhập cảnh hôm 24/2 và 6 người đến Đà Nẵng du lịch trước đó. Tuy nhiên du khách Hàn Quốc  có mặt tại TP, đặc biệt là khách nhập cảnh trong vòng 14 ngày còn khá đông. Bởi vậy công tác kiểm tra cơ sở lưu trú, nắm lịch trình của khách được lực lượng công an tiến hành rốt ráo.

 

Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng là khu vực tập trung đông  các cơ sở lưu trú phục vụ khách du lịch. Sau khi kiểm soát tốt lượng khách đến từ nơi bùng phát dịch là Trung Quốc  thời gian trước đó, những ngày này, đội nghiệp vụ công an quận và  công an tất cả các phường tập trung lực lượng  kiểm tra các cơ sở lưu trú có khách đến từ vùng dịch tập trung vào đối tượng khách Hàn Quốc.
 
Tính đến ngày 24/2, trên địa bàn quận có 1.480 khách Hàn, trong đó có 253 người có thời gian lưu trú dưới 14 ngày.
 
Thiếu tá Trịnh Trường Nhơn, Phó trưởng công an quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, khảo sát những đối tượng đó,  nếu những đối tượng đó có đi qua những vùng dịch, chúng tôi sẽ cùng với y tế kiểm tra, nếu cần cách ly sẽ bàn giao cho y tế để cách ly ngay lập tức.
 
Tiến hành chặt chẽ việc kiểm tra cơ sở lưu trú, nắm hành trình cũng như tình hình sức khỏe của khách đến từ các nước có dịch bệnh là khâu quan trọng trong công tác phòng dịch, tuy nhiên, qua thực tế triển khai, công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết , có những khó khăn đặt ra .
 
Do đó, để làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, lực lượng công an đã tuyên truyền để chủ các cơ sở lưu trú chủ động trong việc phối hợp trình báo.
 
Anh Lê Doãn Duy Khánh, quản lý căn hộ Full House, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, khách đến thì bên tôi vẫn đón tiếp bình thường nhưng bên mình sẽ kiểm tra kỹ hộ chiếu, nếu có đi từ vùng dịch bọn mình sẽ báo cơ quan chức năng hoặc sở y tế gần nhất.
 
Anh Trần Hoàng Quốc Khánh, quản lý khách sạn The Wings, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng cho hay, nếu có khách Trung hoặc khách hàn thì vẫn nhận bình thường, giải thích về tình hình dịch bệnh, và khách đặt phòng thì chủ động báo với cơ quan chức năng để có biện pháp giám sát chặt chẽ.
 
Cùng với lực lượng chức năng, vai trò của chủ các cơ sở lưu trú cũng như người dân là hết sức quan trọng, trong việc nắm và phát hiện những trường hợp cần cách ly, đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch.  
Thăm dò khán giả