Thứ bảy, ngày 04/02/2023 - 07:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường năng lực hồi sức tích cực điều trị người bệnh COVID-19 nặng

(ANTV) - Trước tình hình liên tục gia tăng các bệnh nhân nặng, nhu cầu về sử dụng các giường bệnh hồi sức tích cực là rất lớn. Nhiều địa phương cũng gặp khó khăn như thiếu giường bệnh, trang thiết bị phục vụ điều trị người bệnh nặng.

Trước tình hình đó, Bộ Y tế đã ban hành Đề án "Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng".

Theo đó, 12 trung tâm hồi sức tích cực Covid-19 với gần 8000 giường bệnh sẽ được nhanh chóng triển khai trong cả nước. Đây chính là niềm hy vọng của các bệnh nhân mắc covid hiện nay.

 

Cấp 30.000 lọ thuốc Remdesivir cho một số tỉnh, thành phố 

Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh COVID 19 ở trong nước. Ngày 17/8, Bộ Y tế đã xuất cấp 30.000 lọ thuốc Remdesivir điều trị COVID 19 cho 17 bệnh viện (các trung tâm hồi sức tích cực COVID-19).

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Sở Y tế các tỉnh TP Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh và Cần Thơ.

Đây là lần thứ 2 thuốc này được Bộ Y tế xuất cấp để phục vụ nhu cầu điều trị của các cơ sở y tế. Quá trình thử nghiên vaccine COVIVAC, sau 1 tuần sàng lọc, tuyển tình nguyện viên, ngày hôm nay, tại Trung tâm Y tế huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, Trung tâm Thử nghiệm lâm sang, thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 COVIVAC cho các tình nguyện viên thuộc 3 xã Minh Lãng, Việt Hùng và Bách Thuận của huyện Vũ Thư. Trong ngày đầu triển khai, khoảng 80 tình nguyện viên sẽ được tiêm chủng.

 

BT
Thăm dò khán giả