Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 11:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:31, Chủ Nhật, 18/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuyên truyền "đã uống rượu bia không lái xe"

(ANTV) - Thực tế cho thấy, để kéo giảm vi phạm và các vụ tai nạn giao thông liên quan đến lái xe uống rượu bia giải pháp căn cơ nhất vẫn là người dân tự giác chủ động thực hiện nghiêm quy định đã uống rượu bia không lái xe. Để góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục pháp luật về TTATGT, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền, ký cam kết chấp hành các quy định trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đối với các nhà hàng, quán ăn, uống dịch vụ trên địa bàn.

Lựa chọn những ngày cuối tuần, ngoài giờ làm, việc Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an TP Hạ Long tổ chức nhiều tổ công tác, phối hợp cùng Công an các xã phường tới từng nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn thành phố tổ chức tuyên tuyền, đề nghị chủ nhà hàng cam kết: Không bố trí, hướng dẫn phương tiện của nhân viên, khách hàng dừng, đỗ không đúng nơi quy định. Chủ động tuyên truyền, thuyết phục khách hàng đã sử dụng rượu bia thì không lái xe.

Cùng với đó, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an TP Hạ Long cũng phối hợp chặt chẽ với các tình nguyện viên thuộc các hội, nhóm có ảnh hưởng tích cực trên mạng xã hội, đẩy mạnh phổ biến giáo dục pháp luật, lên án hành vi điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi uống rượu bia là hành vi nguy hiểm cho xã hội, đe dọa trực tiếp đến an toàn, tính mạng của người dân.

Ngoài việc xử lý vi phạm hành chính đối với những trường hợp lái xe vi phạm quy định nồng độ cồn, Công an thành phố Hạ Long cũng sẽ gửi thông tin người vi phạm về nơi cư trú để có hình thức xử lý bổ sung với các trường hợp người vi phạm là cán bộ, đảng viên.

Thăm dò khán giả