Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 2, 07/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường tuyên truyền Luật giao thông cho đồng bào miền núi

(ANTV) - Với quyết tâm giảm tai nạn giao thông trong năm ATGT 2016, từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh Quảng Ngãi  đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát giao thông. Trong đó, Công an các huyện miền núi chủ động tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông, tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông.

Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho đồng bào dân tộc Cadong luôn được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi chú trọng triển khai. Với việc phối hợp với già làng ở các địa phương, việc này đã được lực lượng công an thực hiện thường xuyên và liên tục để nâng cao hiểu biết và nhận thức cho người dân về công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Già làng Đinh Văn Viết cho biết, xã Sơn Tinh, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: Tôi cũng nhắc nhở anh em thanh niên và cả gia đình nhắc nhở con cháu mình đã tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và có đầy đủ giấy tờ nói chung và tôi yêu cầu thế này xã với huyện phải tăng cường công an để giám sát.

Ngoài tuyên truyền tại các thôn, bản, lực lượng CSGT còn thường xuyên tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm giao thông trên các tuyến đường, nhất là ở các xã xa trung tâm huyện. Vừa xử phạt và kết hợp với tuyên truyền nên người dân đã có nhận thức, tuân thủ luật giao thông đường bộ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Theo công an huyện Sơn Tây thì mặc dù ý thức tham gia giao thông của người dân trên địa bàn đã từng bước được nâng lên nhưng vẫn còn một số trường hợp chưa hiểu luật nên vẫn vi phạm.

Việc chủ động tăng cường công tác tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, nhất là ở địa bàn các xã xa trung tâm huyện của Công an huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi đã góp phần bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, thực hiện mục tiêu chung là giảm 5% số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương mà toàn tỉnh Quảng Ngãi đã đề ra trong năm ATGT 2016.

 

BT
Thăm dò khán giả