Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Chủ Nhật, 27/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tăng cường xử lý lái xe sử dụng rượu bia

(ANTV) - Theo số liệu của Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán vừa qua tình hình giao thông trên cả nước tương đối ổn định. Đặc biệt, so với năm ngoái số liệu về tai nạn giao thông giảm đáng kể. Nhằm tiếp tục kéo giảm, hạn chế tai nạn giao thông lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước đã liên tục tổ chức ra quân xử lý vi phạm sau khi kết thúc nghỉ tết. Và sau ít ngày, một trong những lỗi phổ biến đó là vi phạm về nồng độ cồn.

Tuyến quốc lộ 5, qua địa bàn quận Long Biên, TP Hà Nội, chỉ sau ít phút lập chốt, lực lượng chức năng đã phát hiện không ít vi phạm…Như người đàn ông này, dù mới đi làm về nhưng qua kiểm tra nồng độ cồn lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện vi phạm với mức 0,191mg/l khí thở…

Và lý do khá quen thuộc là gặp nhau đầu năm mới nên có uống chút rượu.Với lỗi vi phạm như vậy lái xe đã bị phạt hành chính 2,5tr, tạm giữ giấy phép lái xe và phương tiện.

Những mức phạt cũng đã quy định khá rõ ràng trong các nghị định xử lý vi phạm giao thông trên lĩnh vực giao thông đường bộ...Dù phạt cao như vậy nhưng vẫn còn không ít trường hợp không làm chủ được bản thân và vi phạm.

Theo số liệu thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an trong 3 ngày làm việc sau tết Nguyên đán lực lượng CSGT trên cả nước đã xử lý gần 500 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Điều này cho thấy những vi phạm đang có dấu hiệu tăng…

Và đây cũng là một trong những nguyên nhân tiềm ẩn về TNGT, tuy nhiên để xử việc xử lý với người điều khiển phương tiện cũng gặp không ít khó khăn. Đặc biệt có không ít trường hợp do không làm chủ được bản thân đã mất kiểm soát hành vi, có thái độ không hợp tác với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

Xử lý hành chính với các mức phạt như vậy có thể nói đã đủ sức răn đe đối với mỗi người. Tuy nhiên đó là khi mỗi cá nhân khi đang tỉnh táo và sẽ thật khó để người say nhận thức được điều này…

Đừng để sự ân hận, hối tiếc khi để ma men điều khiển mọi hành động, tay lái và xảy ra những hậu quả không một ai mong muốn.

BT
Thăm dò khán giả