Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 00:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 3, 05/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập huấn công tác lễ tân phục vụ Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+

(ANTV) - Chương trình Nhạc hội cảnh sát các nước ASEAN+ sẽ có sự tham gia của gần 200 đại biểu đến từ 6 đoàn nhạc quốc tế. Để công tác đón tiếp các đoàn được chu đáo, trọng thị, đáp ứng yêu cầu đối ngoại, chiều 04/7, tại Hà Nội, Cục Đối ngoại, Bộ Công an đã tổ chức buổi tập huấn về công tác lễ tân phục vụ các Đoàn nhạc quốc tế.

Hoạt động chính của các đoàn tham dự Nhạc hội; phân công hoạt động theo các vị trí, nhiệm vụ cụ thể như: hỗ trợ công tác đưa đón các đoàn, phiên dịch, công tác đảm bảo y tế, phòng chống dịch Covid-19, ứng trực tại địa điểm lưu trú để hỗ trợ các đoàn. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thảo luận, giải đáp các thắc mắc về công tác lễ tân, hậu cần, phổ biến các kỹ năng đón tiếp, phục vụ các đại biểu quốc tế.

Cũng trong khuôn khổ buổi tập huấn, Ban tổ chức đã đi khảo sát các địa điểm tổ chức chương trình Nhạc hội, nơi lưu trú và đón tiếp các đoàn tham dự.

Buổi tập huấn này sẽ giúp các cán bộ, chiến sĩ làm công tác lễ tân có những thông tin cơ bản, kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công; thể hiện sự chuyên nghiệp, tác phong nghiêm túc, kỷ luật của người chiến sĩ CAND Việt Nam nói riêng và sự nhiệt thành, mến khách của người Việt Nam nói chung. Kết quả của công tác lễ tân sẽ đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của chương trình Nhạc hội Cảnh sát các nước ASEAN+ 2022.

 

 Đấu trí - Phim truyền hình hấp dẫn về đề tài chính luận sắp lên sóng

Nằm trong chuỗi tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của lực lượng cảnh sát nhân dân, Bộ Công an đã phối hợp với Trung tâm sản xuất phim Truyền hình (VFC) xây dựng kịch bản sản xuất phim truyền hình mang tên “Đấu trí”. Chiều 04/7, VFC đã tổ chức họp báo ra mắt bộ phim này.

Bộ phim “Đấu trí” thuộc dòng phim chính luận, lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày những mưu mô thủ đoạn, hoạt động ngầm của nhóm tội phạm, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức…. Không chỉ hấp dẫn khán giả bởi các vấn đề nóng của xã hội, “Đấu trí” còn khắc họa hình ảnh người chiến sĩ CAND luôn tâm huyết với nghề, đấu tranh với những cám dỗ về vật chất, tham vọng quyền lực và tiền bạc. Đây cũng là bộ phim tiếp theo trong loạt phim về chiến sĩ CAND đã ghi đấu ấn mạnh mẽ với khán giả yêu thích phim truyền hình Việt Nam.

Với sự tư vấn, phối hợp của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, “Đấu trí” không chỉ đáp ứng được về mặt chuyên môn ngành nghề, mà còn mang đến những đại cảnh mãn nhãn cho khán giả. Bộ phim sẽ phát sóng các ngày từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 18/7.

 

Thăm dò khán giả