Thứ bảy, ngày 10/12/2022 - 02:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:45, Chủ Nhật, 29/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tập trung dập ổ dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai

(ANTV) - Sáng 28/3, chỉ đạo tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Thông tin và truyền thông, UBND thành phố Hà Nội, Bệnh viên Bạch Mai và các chuyên gia để triển khai công tác phòng chống dịch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Tập trung lực lượng của Bệnh viện Bạch Mai, TP. Hà Nội, Bộ Y tế để dập bằng được ổ dịch tại đây là nhiệm vụ rất quan trọng trong những ngày tới.

 

Trong diễn biến mới nhất, bắt đầu từ 19h ngày hôm nay, Binh chủng Hoá học Bộ Quốc phòng đã cử lực lượng đến phun tiêu độc toàn bộ không gian của Bệnh viện Bạch Mai. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng ký Công điện khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo UBND xã phường, thị trấn thành lập các tổ công tác để rà soát tất cả các trường hợp (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay.

Đối với bệnh nhân nội trú của Bệnh viện Bạch Mai đã ra viện, bệnh nhân ngoại trú đến khám điều trị, người đến thăm, chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, sinh viên, học sinh thực tập tại Bệnh viện; các y bác sĩ và nhân viên Bệnh viện Bạch Mai; bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Bạch Mai cư trú hoặc tạm trú tại các xóm trọ trên địa bàn; các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai: lập tức ra quyết định cách ly y tế; Phối hợp với Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã lấy mẫu bệnh phẩm với trường hợp cần thiết theo hướng dẫn của Sở Y tế gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Thành phố để xét nghiệm.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật khẩn trương xét nghiệm mẫu bệnh phẩm do Trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã gửi đến.

Công an Thành phố chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã phối hợp các đơn vị chức năng triển khai thực hiện nhiệm vụ trên.

Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai chịu trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin về các trường hợp đã nêu trên và các đối tượng khác liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai  (trong khoảng thời gian từ ngày 10/3 đến nay) cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố.

Bên cạnh đó, lập danh sách người nhà bệnh nhân hiện đang ở trong bệnh viện để chuyển đến khu cách ly tập trung của thành phố theo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

BT
Thăm dò khán giả