Thứ Tư, 27/05/2026 04:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tập trung nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy

(ANTV) - Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 diễn ra từ ngày 1/6 đến 30/6, với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”. 

Trong thời gian này, rất nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai, các lực lượng chức năng làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn; tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm ma túy; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy; công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai, góp phần giảm cung, giảm cầu và giảm tác hại của ma túy.

Thống kê hiện nay cả nước có khoảng 270.000 người nghiện ma tuý. Tỷ lệ người nghiện trên 100 người dân ở Việt Nam chỉ bằng 1/3 mức trung bình của khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên công cuộc phòng, chống ma túy không được chủ quan, bởi số người bị ảnh hưởng bởi ma túy ngày càng trẻ.

Vì vậy cùng với việc đấu tranh quyết liệt tội phạm ma túy, việc tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện, quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, quán lý sau cai sẽ góp phần từng bước giải quyết nguồn cầu ma túy.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý, mại dâm cho biết: Phải ủng hộ và tăng cường cho các lực lượng chuyên trách về phòng, chống ma túy, tăng cường nỗ lực để cho công tác cai nghiện, trợ giúp người đã bị nghiện ma túy đây là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.

Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2022 đã bổ sung, sửa đổi nhiều nội dung quan trọng. Trong đó có công tác cai nghiện, để khắc phục tình trạng bất cập hiện nay, bảo đảm tính đồng bộ với pháp luật xử lý vi phạm hành chính và phù hợp với thực tiễn.

Tăng cường chỉ đạo công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy và quản lý sau cai, không để phát sinh phức tạp về an ninh trật tự do người nghiện ma túy, người sử dụng trái phép chất ma túy gây ra trên địa bàn. Đây là 1 trong những mục tiêu hướng đến nhằm nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy. Và để làm được điều này, vấn đề đặt ra là cần phải tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy đang còn tồn tại.

Phân tích cụ thể hơn nội dung này, bà Nguyễn Thùy Dương, Phó Cục trưởng Cục phòng, chống tệ nạn xã hội, Bộ Lao động thương binh và xã hội trả lời phỏng vấn Truyền hình CAND.

Tin mới nhất

Toàn văn Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.HCM trong kỷ nguyên mới

Toàn văn Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển TP.HCM trong kỷ nguyên mới

Chính trị 26/05/2026

(ANTV) - Ngày 19/5/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và phát triển TPHCM trong kỷ nguyên mới. Đây là văn kiện mang tầm vóc lịch sử, xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ của Đảng bộ, chính quyền thành phố mà của cả hệ thống chính trị cả nước. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.

Nhà ở xã hội cho thuê - trụ cột mới cho bài toán an cư

Nhà ở xã hội cho thuê - trụ cột mới cho bài toán an cư

Kinh tế 26/05/2026

(ANTV) - Sở hữu một ngôi nhà để “an cư lạc nghiệp” từ lâu đã trở thành tâm lý truyền thống, ăn sâu vào tiềm thức của đại đa số người Việt Nam. Thế nhưng, nhìn vào thực tế thị trường bất động sản tại các đô thị lớn như Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh hiện nay, giấc mơ ấy đang ngày một trở nên quá sức.

Tiêu thụ điện ở Hà Nội cao kỷ lục trong đợt nắng nóng diện rộng

Tiêu thụ điện ở Hà Nội cao kỷ lục trong đợt nắng nóng diện rộng

Xã hội 26/05/2026

(ANTV) - Miền Bắc vẫn đang trong đợt nắng nóng đỉnh điểm. Thủ đô Hà Nội hôm nay (26/5) tiếp tục là một trong những tâm nóng. Theo thông tin từ Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), vào lúc 21 giờ 30 phút ngày 25/5/2026, công suất phụ tải của Hà Nội đạt 6.203 MW; sản lượng điện tiêu thụ trong ngày lên tới 125,873 triệu kWh. Đây là mức cao kỷ lục từng được ghi nhận trên hệ thống điện Thủ đô.

Bộ Công Thương: Chưa nhận được khiếu nại chính thức nào về chất lượng xăng E10

Bộ Công Thương: Chưa nhận được khiếu nại chính thức nào về chất lượng xăng E10

Kinh tế 26/05/2026

(ANTV) - Bộ Công Thương cho biết, chưa nhận được khiếu nại chính thức nào về chất lượng xăng E5, E10 hay các tác động tiêu cực đến hiệu suất hoạt động, tuổi thọ của động cơ. Đây là thông tin do Thứ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Sinh Nhật Tân báo cáo về việc chuyển sử dụng xăng khoáng sang xăng E10 trên toàn quốc từ 1.6, tại giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo - Dân vận Trung ương tổ chức ngày 26/5.

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Trợ lý Tổng thống, Chủ tịch Hội đồng biển Nga

Bộ trưởng Lương Tam Quang hội đàm với Trợ lý Tổng thống, Chủ tịch Hội đồng biển Nga

Chính trị 26/05/2026

(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Sergei Shoigu, Thư ký Hội đồng An ninh Liên bang Nga, ngày 25/5, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tới Thủ đô Moskva, bắt đầu chuyến thăm Liên bang Nga và dự Diễn đàn An ninh quốc tế lần thứ Nhất do Hội đồng An ninh Nga tổ chức. Chiều cùng ngày (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Lương Tam Quang đã có cuộc hội đàm với Đại tướng Patrushev, Trợ lý Tổng thống, Chủ tịch Hội đồng biển Nga.

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ ký kết hợp tác chiến lược công nghệ an ninh

Bộ trưởng Lương Tam Quang dự Lễ ký kết hợp tác chiến lược công nghệ an ninh

Chính trị 26/05/2026

(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga và dự Diễn đàn An ninh quốc tế lần thứ nhất do Hội đồng An ninh Nga tổ chức, sáng nay, tại Thủ đô Moskva, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực công nghệ, an ninh và hạ tầng số giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Liên bang Nga.

Người dân chật vật giữa nắng nóng đổ lửa

Người dân chật vật giữa nắng nóng đổ lửa

Xã hội 26/05/2026

(ANTV) - Người dân Thủ đô Hà Nội cũng như các tỉnh, thành Bắc Bộ và Trung Bộ đang phải trải qua một đợt nắng nóng diện rộng với cường độ rất gay gắt. Nhiệt độ ngoài trời có lúc chạm ngưỡng 50 độ C. Dưới cái nắng như đổ lửa và hơi nóng hầm hập phả lên từ mặt đường nhựa khiến việc đi lại của người dân thêm vất vả.

Ra mắt hệ thống quản trị tòa soạn điện tử và giao diện mới Báo điện tử CAND

Ra mắt hệ thống quản trị tòa soạn điện tử và giao diện mới Báo điện tử CAND

Chính trị 26/05/2026

(ANTV) - Chiều nay, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân (CAND) tổ chức Lễ ra mắt Hệ thống quản trị Tòa soạn điện tử và giao diện mới Báo điện tử CAND. Đây là bước đi quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số, xây dựng mô hình tòa soạn hội tụ và phát triển báo chí đa nền tảng, qua đó đưa báo Báo CAND đến gần bạn đọc hơn trên môi trường số, từng bước hình thành hệ sinh thái truyền thông đa nền tảng. Trung tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và chủ trì buổi lễ.

Nâng cao kỹ năng truyền thông trên không gian mạng trong CAND

Nâng cao kỹ năng truyền thông trên không gian mạng trong CAND

Xã hội 26/05/2026

(ANTV) - Sáng nay tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tổ chức lớp tập huấn công tác truyền thông trên không gian mạng trong lực lượng CAND. Lớp tập huấn được tổ chức với sự tham gia của hơn 5.000 học viên trên cả nước.

Google đối mặt án phạt kỷ lục từ EU

Google đối mặt án phạt kỷ lục từ EU

Thế giới 26/05/2026

(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) đang lên kế hoạch phạt tập đoàn công nghệ Google hàng trăm triệu Euro trong khuôn khổ một cuộc điều tra chống độc quyền. Nếu được thông qua, đây sẽ là án phạt lớn nhất mà EU từng áp dụng đối với một vi phạm theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA).

Xem thêm