Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 7, 06/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết đầm ấm ở Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn

(ANTV) -Tết đến, xuân về là dịp mọi người, mọi nhà được đoàn tụ, sum vầy bên nhau. Nhưng đối với những phạm nhân đang thụ án tại các trại giam thì đó chỉ là ước mơ bởi tội lỗi do chính họ gây ra.  

 
Trong những năm qua, Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn luôn quan tâm, tạo điều kiện cho phạm nhân được ăn tết đầy đủ và tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa để đón Tết cổ truyền của dân tộc. 
 
Đến Trại tạm giam Công an tỉnh Lạng Sơn đúng vào lúc các phạm nhân đang quây quần gói bánh trưng để đón tết nguyên đán Bính Thân 2016. Dưới sự hướng dẫn của các thầy quản giáo, dù còn lóng ngóng, vụng về nhưng nhiều phạm nhân rất vui và xúc động khi lần đầu tự tay gói được chiếc bánh trưng đầu tiên trong cuộc đời.
 
Trong không khí đầm ấm, thân mật, những con người lầm lỗi đã vơi bớt đi phần nào nỗi nhớ nhà trong những ngày tết, cố gắng phục thiện để sớm được trở về bên gia đình.
 
Phạm nhân Nguyễn Hiền Thu cho biết với sự quan tâm cán bộ trong trại chúng tôi được đón tết tại đây để vơi đi nỗi nhớ nhà.
 
Để đảm bảo cho phạm nhân được đón Tết Nguyên đán của dân tộc đầy đủ và đầm ấm, Ban giám thị Trại tạm giam đã đến thăm và tặng quà cho từng buồng giam, động viên các phạm nhân yên tâm cải tạo để sớm trở về với cộng đồng. Đây không chỉ thể hiện sâu sắc tính nhân văn của Đảng, Nhà nước mà còn là tình cảm, sự sẻ chia của chính những cán bộ, chiến sỹ công an đang làm công tác cảm hoá, giáo dục đối với những người một thời lầm lỡ.
 
Phạm nhân Nguyễn Bích Thủy chia sẻ, ban giám thị, các thầy các cô động viên cuối năm gói bánh trưng và nhiều hoạt động khác, bản thân tôi và các chị em cũng đỡ đi một phần nào nỗi nhớ nhà trong ngày tết này.
 
Trại tạm giam Công an Lạng Sơn còn tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ với những bài hát mừng đảng mừng xuân, các chương trình thể thao để tạo không khí vui tươi trong ngày tết cổ truyền. Qua đó tạo không khí vui tươi phấn khởi cho phạm nhân yên tâm chấp hành án phạt tù, thi đua lao động cải tạo sớm được hưởng chính sách nhân đạo, sự khoan hồng của Đảng và Nhà nước. 
 
Thượng úy Lý Văn Thường, Phó trưởng phân trại quản lý phạm nhân, Trại tạm giam CA tỉnh Lạng Sơn cho biết, chúng tôi đã xây dựng kế hoạch với nhiều hoạt động để phạm nhân yên tâm cải tạo bớt đi nỗi nhớ nhà yên tâm cải tạo trở về với gia đình
 
Thêm một mùa xuân mới nữa lại về, cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Trại giam Công an tỉnh Lạng Sơn luôn nỗ lực để tạo cho phạm nhân những cái tết ấm tình người, tin rằng đó sẽ như những hạt mưa xuân khiến cho mầm thiện được đâm chồi./.
 
 
Thăm dò khán giả