Thứ ba, ngày 19/10/2021 - 18:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết đi du lịch hay sum vầy cùng gia đình

(ANTV) - Mấy năm trở lại đây, bên cạnh truyền thống về quê ăn Tết, sum họp cùng gia đình, tôi cũng thấy nhu cầu đi du lịch vào dịp Tết Nguyên đán của người dân ngày càng tăng cao.

"Tết này đi du lịch đâu bạn thân nhỉ" là một trong những clip hot được đông đảo cộng đồng mạng yêu thích những ngày gần đây. Clip chia sẻ những hình ảnh về hành trình đi du lịch Nhật Bản của hai cô bạn người Hàn Quốc. 

Chỉ sau một thời gian ngắn đăng tải, clip này đã thu hút 103.000 lượt xem, 1.800 lượt yêu thích và gần 500 lượt chia sẻ. Chỉ riêng trên trang fanpage "Đi đâu hôm nay", clip này đã có hơn 500 lượt người bình luận, tag tên bạn bè của mình. Bên cạnh đó, trên mạng xã hội Facebook, những ngày này nhiều bạn trẻ đã chia sẻ những tour du lịch, những bài review các điểm đến trong dịp Tết Nguyên đán để rủ bạn bè cùng tham gia.

Theo thông tin từ các công ty lữ hành thì năm nay, lượng khách đi du lịch Tết âm tăng 20-30% so với Tết năm ngoái. Riêng công ty du lịch Vietravel dự kiến phục vụ 38.000 lượt khách, tăng 20-25% so với năm 2017, riêng từ mùng 1-3 Tết, có gần 20.000 khách khởi hành du xuân. Năm nay, có khoảng hàng nghìn người quyết định đi du lịch xuyên Tết, đón giao thừa ở nước ngoài. Rõ ràng, xu hướng du lịch ngày Tết đang ngày càng được ưa chuộng hơn.

Có nhiều lý do để những người trẻ chọn đi du lịch ngày Tết như mong muốn được nghỉ ngơi, được thoát ra khỏi truyền thống lặp lại hàng năm, hay đam mê khám phá. Còn theo truyền thống của người Việt Nam bao đời nay thì Tết vẫn là dịp sum họp gia đình, là cơ hội để những người con được trở về với gia đình. Và cũng có không ít bạn trẻ vẫn giữ truyền thống này. Vì vậy mà càng những ngày sát Tết thì những lời chia sẻ, những bình luận mong ngóng tết để gia đình hội ngộ cũng xuất hiện nhiều hơn trên mạng xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà.

Hiện nay, nhiều người đã dung hòa bằng những chuyến du lịch Tết cùng cha mẹ, người thân. Đó là cách để vừa được bên cạnh gia đình vừa được khám phá cái mới. Miễn sao những giờ khắc thiêng liêng khi bước qua năm cũ sang năm mới, gia đình được đoàn tụ, được ở bên cạnh nhau để cùng chia sẻ những kỷ niệm vui buồn, cùng hướng về năm mới với nhiều điều mới mẻ. Cuộc sống hiện đại đã có nhiều thay đổi cũng đem người ta cách xa nhau hơn, nhưng nét đẹp văn hóa sum vầy ngày Tết thiết nghĩ vẫn cần được giữ gìn và trân trọng.

BT
Thăm dò khán giả