Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:34, Thứ 7, 28/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tết với người lính 113 nơi địa đầu Tổ quốc

(ANTV) - Không khi đón giao thừa đã tràn ngập mọi gia đình. Thế nhưng, với nhiệm vụ thức cho dân ngủ, gác cho dân vui chơi, có rất nhiều cán bộ, chiến sỹ lực lượng CAND toàn quốc trong thời khắc thiêng liêng này vẫn đang âm thầm với công việc của mình. 

Chúng tôi tìm tới nhà Thiếu tá Nguyễn Thành Điệp – Đội trưởng Đội cảnh sát 113 Công an tỉnh Hà Giang. Lúc này là 21h, tối cuối cùng của năm Bính Thân 2016, từ cơ quan chở về nhà, chỉ kịp cởi vội cái áo ngoài của bộ cảnh phục, anh bắt tay ngay vào chuẩn bị Tết cùng vợ và con.

1 giờ sau, khi mọi việc đã xong xuôi, cùng vợ thắp nén nhang lễ tổ tiên, anh lại vội chuẩn bị, chia tay gia đình để lên đường tiếp tục làm nhiệm vụ.

Chị Bùi Thị Thủy tâm sự: Mọi người, các gia đình được quây quần bên nhau để đón giao thừa, còn đối với mình chỉ có 3 mẹ con và bố mẹ chồng thôi. Vì chồng mình làm ở đặc thù là bên đội Cảnh sát 113 thì anh ý không được đón giao thừa ở nhà. Cũng chia sẻ động viên anh để anh làm sao cố gắng hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao để giữ bình yên cho nhân dân.

15 năm làm nhiệm vụ, Thiếu tá Điệp không được đón giao thừa cùng gia đình, mặc dù nhà anh chỉ cách đơn vị có hơn 2km, đối với bất kỳ ai đó quả là một thiệt thòi lớn. Thời khắc giao thừa sắp điểm, anh vẫn cùng đồng đội họp phương án tác chiến tình huống đêm giao thừa...Vậy là đêm giao thừa lại là một đêm vất vả của các anh, những chiến sỹ cảnh sát 113.

Tới gần sáng, đường phố đã yên bình, mọi gia đình đã vui trọn vẹn đêm giao thừa. Thiếu tá Điệp lúc đó mới có thời gian ngồi chia sẻ với chúng tôi về tâm trạng của mình trong một đêm đặc biệt như hôm nay: Tết đến, xuân về, bản thân tôi là lực lượng trực tiếp tham gia ứng trực, góp một phần nhỏ bé của mình bảo vệ sự bình yên cho nhân dân. Có nhiều lúc về phía gia đình, năm nào anh em chúng tôi cũng tham gia ứng trực cái thời gian giao thừa thì chúng tôi lại càng phải trực nhiều hơn thì không có thời gian lo toan nhiều cho gia đình. Do đó, mọi thành viên trong gia đình cũng phải chia sẻ với các khó khăn của anh em chúng tôi để cho chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ thì anh em chúng tôi cũng quán triệt sâu sắc tư tưởng đó để luôn luôn an tâm công tác.

Cũng như mọi năm, giao thừa năm nay bình yên cho thành phố Hà Giang nơi địa đầu Tổ quốc, giao thừa cũng đến với mọi gia đình trong hạnh phúc trọn vẹn. Để có được sự bình yên đó, có đóng góp không nhỏ của lực lượng Cảnh sát 113 Công an tỉnh nói chung và cũng là chiến công âm thầm của Thiếu tá – Đội trưởng Nguyễn Thành Điệp nói riêng./.

BT
Thăm dò khán giả