Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 7, 25/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thành phố Phủ Lý siết chặt chống dịch COVID-19

(ANTV) - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đến thời điểm này thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã ghi nhận hơn 60 ca dương tính với SAR-CoV-2. Để thực hiện ngăn ngừa, dập dịch và tăng cường hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch với mục tiêu ưu tiên hàng đầu bảo đảm sức khỏe cho Nhân dân, bắt đầu từ 00h ngày 24/9, thành phố Phủ Lý áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại một phần 12 xã, phường trên địa bàn.

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực cầu Phủ Lý, nối giữa phường Thanh Châu và Phường Lê Hồng Phong, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

06h30’ sáng ngày 24/9, dưới trời mưa tầm tã, lực lượng Công an thành phố Phủ Lý phối hợp với các lực lượng chức năng luôn căng mình thực hiện nhiệm vụ, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông qua chốt bảo đảm đúng quy định.

Tại nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Phủ Lý đã vắng người, phương tiện qua lại; các cơ sở kinh doanh không thiết yếu đã tạm ngưng hoạt động và người dân trên địa bàn thành phố đã chấp hành tốt các quy định phòng, chống dịch.

Để chủ động tình hình, ứng phó kịp thời các tình huống có thể xảy ra, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo Công an thành phố Phủ Lý và Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh triển khai cấp bách các phương án, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và bảo đảm ANTT trên toàn địa bàn tỉnh.

Hiện thành phố Phủ Lý đã thiết lập 35 điểm chốt kiểm soát 24/24h tại các khu vực có liên quan đến bệnh nhân COVID-19, kiểm soát không cho người ra, vào trong khu vực phong tỏa. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, loa truyền thanh để nhân dân đồng tình ủng hộ, thực hiện nghiêm theo tinh thần của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Các lực lượng phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết, xử lý nghiêm đối với các trường hợp cố tình vi phạm các quy định phòng, chống dịch và lợi dụng dịch bệnh để trục lợi góp phần ngăn chặn dịch bệnh tại cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, cùng với  sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành, lực lượng chức năng và hơn hết ý thức nghiêm chỉnh chấp hành công tác phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của mỗi người dân thì công tác kiểm soát, ngăn chặn, dập dịch trên địa bàn thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam nhất định sẽ thành công.

Giết người tình vì ghen lãnh án tù chung thân

 

Xảy ra mâu thuẫn, Nguyễn Minh Như (SN 1984, TP. Quy Nhơn) đã sử dụng hung khí đâm tử vong người tình. TAND tỉnh Bình Định đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Minh Như  mức án chung thân vì hành vi “giết người”.

Theo cáo trạng Nguyễn Minh Như và chị Đ thuê trọ và sống chung như vợ chồng. Do nghi ngờ chị Đ. có quan hệ với người đàn ông khác nên Như ghen tuông và thường xuyên kiểm tra, theo dõi hoạt động hàng ngày của chị Đ. Khoảng 21 giờ 55 phút, ngày 19.2.2021, trong lúc cãi vả, Như đã dùng dao đâm 13 nhát vào vùng người chị Đ, làm nạn nhân gục tại chỗ và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

BT
Thăm dò khán giả