Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:49, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thêm 76 ca mắc mới, TP.HCM tiếp tục chiếm đa số với 65 ca

(ANTV) - Trưa nay, 27/6, Việt Nam ghi nhận thêm 76 ca mắc mới, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh (65 ca), Hưng Yên (8 ca ), Bắc Giang (2 ca), Bắc Kạn (1 ca); có 71 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong tỏa. 

Như vậy, tính đến 12h trưa nay, Việt Nam có tổng cộng 13.641 ca ghi nhận trong nước và 1.760 ca nhập cảnh. Tin vui đó là: Có 14 tỉnh đã qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới trong cộng đồng: Yên Bái, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Sơn La, Ninh Bình, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bạc Liêu, Điện Biên, Đắk Lắk, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Phú Thọ.

Có 12 tỉnh không có lây nhiễm thứ phát trên địa bàn: Hòa Bình, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Nam, Trà Vinh, Bắc Kạn, Gia Lai, An Giang, Kiên Giang, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Cần Thơ.

Quảng Ngãi: Thị xã Đức Phổ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15

Bắt đầu từ 12 giờ trưa nay 27/6, toàn bộ thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) sẽ thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là quyết định của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi ngay sau khi dịch COVID-19 ở đây có diễn biến phức tạp, liên tục phát sinh ca dương tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, nhằm kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cũng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người (trừ các cuộc họp quan trọng, cấp bách do cấp có thẩm quyền quyết định); không tập trung từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; người dân hạn chế di chuyển đến các địa phương khác.

Tỉnh cũng dừng các giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 30 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết; khuyến khích hoạt động các môn thể thao ngoài trời, không tiếp xúc gần.
Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung không quá 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

Thăm dò khán giả