Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:06, Thứ 7, 29/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thông tin vụ sập mỏ titan ở Bình Thuận khiến 4 người tử vong

(ANTV) -Thông tin về vụ sạt lở mỏ titan Nam Suối Nhum, tỉnh Bình Thuận làm 4 công nhân tử nạn. Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam đã có thông tin mới về vụ việc. Theo đó, quá trình di dời cát thải, Công ty không xây dựng phương án; không có phương án đảm bảo an toàn lao động cho công nhân và công nhân không được trang bị các phương tiện, thiết bị bảo hộ an toàn lao động.

 
Theo báo cáo, lúc 17h30 ngày 15/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam nhận được tin báo tại khai trường 1, thuộc Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường xảy ra sự cố sạt lở cát dẫn đến vùi lấp 4 công nhân đang làm việc. Công tác tìm kiếm được thực hiện liên tục đến 12 giờ 50 phút ngày 18-10-2022 đã phát hiện thi thể nạn nhân thứ 4 bị vùi lấp.
 
Quá trình điều tra xác định thời điểm tổ chức di dời cát thải tại bãi thải thuộc khai trường 1, Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường không xây dựng phương án để tổ chức di dời, không có phương án đảm bảo an toàn lao động cho công nhân, công nhân không được trang bị các phương tiện, thiết bị bảo hộ an toàn lao động.
 
Căn cứ tính chất, mức độ của vụ việc và tài liệu điều tra, cơ quan CSĐT Công an huyện và Viện kiểm sát nhân dân huyện đã họp thống nhất phân công tin báo vi phạm các quy định về an toàn lao động để tổ chức xác minh theo quy định. 
 
Bộ Y tế khuyến cáo 4 biện pháp phòng chống nhiễm cúm gia cầm sang người
 
Theo thông tin từ Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), dịch cúm gia cầm vẫn được ghi nhận rải rác trên đàn gia cầm ở nhiều địa phương. Vì vậy, Cục Y tế Dự phòng đã có công văn về khuyến cáo phòng chống lây nhiễm cúm gia cầm sang người.
 
Cục Y tế dự phòng khuyến cáo người dân không ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc; đảm bảo ăn chín, uống sôi; không giết mổ, vận chuyển, mua bán gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.
 
Khi phát hiện gia cầm ốm, chết tuyệt đối không được giết mổ và sử dụng mà phải thông báo ngay cho chính quyền địa phương và đơn vị thú y trên địa bàn.
 
Khi có biểu hiện cúm như sốt, ho, đau ngực, khó thở có liên quan đến gia cầm phải đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời./.
 
 

 

Thăm dò khán giả