Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:08, Thứ 3, 16/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu phải có vaccine COVID-19 trong tháng 2

(ANTV) - Sau khi tình hình dịch Covid-19 ở Hải Dương và Hà Nội có thêm diễn biến phức tạp. Chiều ngày 15/02, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo của 26 tỉnh, thành để đẩy mạnh thêm một bước nữa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở một số địa phương.

Thủ tướng đánh giá cao tinh thần quyết tâm, nỗ lực của các bộ, ngành, đặc biệt là ngành y tế, các địa phương, nhất là Hà Nội, TPHCM, Hải Dương, Quảng Ninh, Gia Lai.

Thủ tướng yêu cầu trong trong lúc này, ưu tiên kiểm soát dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng ở một số thành phố lớn, một số tỉnh tập trung nhiều công nhân như TP. Hà Nội, tỉnh Hải Dương…

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại yêu cầu tiên quyết đối với Bộ Y tế, đó là cuối tháng này, Việt Nam phải có vắc xin để tiêm phòng cho các lực lượng phòng chống dịch và người dân. Hiện, Bộ Y tế đã làm xong thủ để tiếp nhận hơn 4,8 triệu liều vắc xin viện trợ từ Cơ chế Tiếp cận Toàn cầu vắc-xin phòng COVID-19 gọi tắt là COVAX. Bộ cũng đã hoàn thành thủ tục để nhập khẩu 117 nghìn liều khác. Nếu có các chuyến bay thì cuối tháng này những liều vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên sẽ về đến Việt Nam. Dự kiến sẽ có khoảng 5 triệu người, trong đó có những người trên tuyến đầu chống dịch sẽ được tiêm mũi đầu tiên và 3 tháng sau Việt Nam sẽ có thêm 5 triệu liều nữa để tiêm nhắc lại mũi thứ 2.

 

BT
Thăm dò khán giả