Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 23:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:50, Thứ 6, 22/05/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy sống độc lập ở người khuyết tật

(ANTV) -  Nhằm báo cáo kết quả, tình hình của dự án Sống độc lập của người khuyết tật tại Việt Nam trong suốt 7 năm qua, vào ngày 21/5 tại Hà Nội, Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) đã tổ chức hội thảo “Sống độc lập của người khuyết tật tại Việt Nam: Các hoạt động tại 5 thành phố hiện tại và tương lai”. Sống độc lập là dự án nhằm giúp những người khuyết tật tự tin hơn và nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Tại hội thảo, các đại biểu đã báo cáo tình hình của dự án và chia sẻ những kinh nghiệm hoạt động của mình trong thời gian qua. Dưới sự tài trợ của quỹ Nippon, sau 7 năm hoạt động, Trung tâm Sống độc lập đã được triển khai tại 5 thành phố: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng.

Với vai trò là một tổ chức phi lợi nhuận và dựa vào cộng đồng, đây là nơi người khuyết tật tuyên truyền và tư vấn cho người khuyết tật về sống độc lập, khuyến khích họ làm việc và hòa nhập, đồng thời cung cấp sự trợ giúp tích cực cho người khuyết tật thuộc tất cả các dạng tật.

Bên cạnh đó, trung tâm là nơi điều phối dịch vụ sống độc lập như: tư vấn đồng cảnh, tư vấn tiếp cận, người hỗ trợ các nhân, tập huấn nâng cao năng lực, hỗ trợ di chuyển bằng xe máy nâng. Dự án nhằm giúp người khuyết tật được tự lựa chọn; tự quyết định; tự chịu trách nhiện về cuộc sống của mình bên cạnh sự hỗ trợ của xã hội và cộng đồng.

Tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương, trung tâm Sống độc lập đã được thành lập tại 12 quốc gia.

Với tính hiệu quả của các dịch vụ hỗ trợ, ngày càng có nhiều người khuyết tật mong muốn được tham gia và hòa nhập với xã hội và là nền tảng để hợp tác, triển khai mở rộng phong trào Sống độc lập trên toàn thế giới.

BT
Thăm dò khán giả