Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 22:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:52, Thứ 4, 21/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực giải quyết đăng ký sang tên đổi chủ mô tô, xe máy

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 1/1/2017, việc xử phạt các trường hợp không sang tên đổi chủ xe mô tô, xe gắn máy sẽ chính thức thực hiện trên toàn quốc. Chính vì thế, để tạo thuận lợi cho người dân chấp hành các quy định của pháp luật, những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Nam đã tích cực hướng dẫn người dân làm thủ tục đăng ký sang tên, đổi chủ xe mô tô, xe gắn máy.

Theo quy định tại Thông tư số 15 của Bộ Công an việc đăng ký sang tên xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện đã chuyển nhượng qua nhiều chủ nhưng không có chứng từ chuyển nhượng đầy đủ đã được thực hiện từ năm 2014. Tuy nhiên, đến thời điểm 31/12/2016 là hạn cuối đăng ký, sau đó sẽ áp dụng hình thức xử phạt nên trong những ngày qua nhiều người dân đã đến Phòng Cảnh sát giao thông cũng như Công an các địa phương làm thủ tục đăng ký chính chủ cho phương tiện của mình.

Việc đăng ký thủ tục xe khá đơn giản và thời gian giải quyết khá nhanh chóng. Người đi làm thủ tục kê khai vào mẫu đơn 03 của Bộ Công an, đồng thời phải có xác nhận của công an phường, xã nơi cư trú và có giấy chứng nhận đăng ký xe. Tiếp đó người sử dụng xe đến cơ quan thuế nộp thuế trước bạ và quay trở lại cơ quan Công an để làm thủ tục đăng ký. Khi đã đầy đủ thủ tục trên, người đăng ký sẽ được làm thủ tục sang tên.

Bắt đầu từ ngày 1/1/2017, khi vi phạm giao thông, chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự không làm thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ sẽ bị CSGT phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với cá nhân và từ 200.000 đến 400.000 đồng với tổ chức. Nếu không thực hiện sang tên đổi chủ phương tiện, người đứng tên đăng ký xe sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đã bán, cho, tặng. Như vậy, đến thời điểm này, hạn cuối để làm thủ tục sang tên, đổi chủ phương tiện xe mô tô, xe gắn máy đã cận kề, người dân cần nhanh chóng đến cơ quan Công an đăng ký thủ tục để đảm bảo tài sản, phương tiện của mình.

Công an TP Huế mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán 2017

Công an thành phố Huế vừa mở đợt cao điểm ra quân đảm bảo trật an toàn giao thông, trật tự đô thị dịp Tết Dương lịch năm 2017, tết Nguyên đán Đinh Dậu và các lễ hội đầu xuân.

Trong đợt cao điểm này, lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự cơ động đồng loạt ra quân tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm của thành phố. Trong đó, tập trung xử lý các lỗi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, chở quá người quy định, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, đi không đúng phần đường, làn đường, lạng lách đánh võng, đua xe trái phép.

Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi chiếm dụng trái phép vỉa hè, lòng đường để kinh doanh buôn bán, họp chợ, đậu xe không đúng nơi quy định, ảnh hưởng trực tiếp đến mỹ quan thành phố. Công an các phường thường xuyên làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát các tuyến đường trọng điểm, phức tạp về TTATGT, TTĐT để có biện pháp xử lý kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả