Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Chủ Nhật, 07/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiễn biệt Thiếu tá Hồ Tấn Dương hy sinh khi làm nhiệm vụ

(ANTV) - Lại có thêm 1 người chiến sỹ công an ngã xuống vì sự bình yên, hạnh phúc cho nhân dân. Đó chính là Đại úy Hồ Tấn Dương, sinh năm 1986, Phó Đội trưởng, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự kinh tế và ma túy, Công an huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp. Sự ra đi mãi mãi của anh đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, đồng đội và nhân dân.

Khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 04/8/2022, ngay sau khi nhận được tin báo của nhân dân phát hiện 2 đối tượng trộm cắp tài sản trên xe tải đang dừng đỗ dọc theo tuyến Quốc lộ N2B, thuộc địa phận xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp - tổ công tác của Công an huyện Lấp Vò gồm 4 đồng chí trong đó Thượng úy Nguyễn Thanh Danh điều khiển xe máy chở Đại úy Hồ Tấn Dương nhanh chóng tổ chức truy bắt đối tượng. Trong quá trình truy đuổi, do 2 đối tượng hung hãn, chống trả quyết liệt dẫn đến tai nạn làm 2 đồng chí công an đều bị thương, 2 đối tượng đã bị lực lượng công an tóm gọn tại chỗ. Nhưng do bị chấn thương quá nặng nên Đại úy Hồ Tấn Dương đã hy sinh trong vòng tay của đồng đội.

Ghi nhận sự hy sinh của đồng chí Hồ Tấn Dương, ngày 04/8/2022, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký quyết định thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với đồng chí Hồ Tấn Dương. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Tháp cùng các Sở, Ban, ngành, đoàn thể cũng đã có nhiều hoạt động thiết thực tri ân sự hy sinh của đồng chí Hồ Tấn Dương.

Được biết, năm 2006 đồng chí Hồ Tấn Dương là chiến sĩ nghĩa vụ, Công an huyện Lấp Vò, sau đó được tuyển vào Công an rồi lần lượt được đào tạo từ Trung cấp Cảnh sát nhân dân đến Đại học Cảnh sát nhân dân với chuyên ngành điều tra trinh sát. Xuyên suốt trong quá trình công tác, đồng chí Hồ Tấn Dương luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, là một người chỉ huy tiêu biểu được lãnh đạo tín nhiệm, đồng đội tin yêu, nhân dân quý mến.

Sáng ngày 06/8/2022 Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp; Ban lãnh đạo Công an huyện Lấp Vò, chính quyền địa phương, cán bộ chiến sĩ, bạn bè người thân và gia đình đã đến tiễn đưa Thiếu tá Hồ Tấn Dương về nơi an nghỉ cuối cùng trong niềm tiếc thương vô hạn.

Thăm dò khán giả