Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:07, Thứ 3, 15/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tình trạng xe 2 bánh vi phạm giao thông

(ANTV) - Lợi dụng sự thông thoáng tại một số tuyến đường do thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19 nhiều người dân đã ngang nhiên điều khiển xe 2 bánh đi vào làn xe ô tô hoặc đi ngược chiều. Điều này gây ra những xung đột giữa các phương tiện, làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Lập chốt kiểm tại tuyến Võ Văn Kiệt, các cán bộ chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông Bến Thành thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an thành phố đã phát hiện và xử lý nhiều vi phạm. Cụ thể phát hiện 2 trường hợp xe máy đi ngược chiều nơi có biển báo "Cấm đi ngược chiều". Mức phạt trung bình lỗi này là 1,5 triệu đồng, và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, các chiến sĩ Cảnh sát giao thông còn phát hiện và xử lý thêm 2 trường hợp xe máy đi vào phần đường dành cho ô tô. Với lỗi này, mức phạt là 500 ngàn đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Ngoài ra, 2 người đi xe đạp tập thể thao buổi sáng lưu thông vào làn xe 4 bánh cũng đã bị phát hiện. Đối với 2 trường hợp này, một người dưới 14 tuổi nên Cảnh sát giao thông không lập biên bản xử phạt mà chỉ nhắc nhở, người còn lại bị phạt lỗi "Điều khiển xe đạp đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển" với mức phạt là 250.000 đồng.

Qua đây, lực lượng Cảnh sát giao thông TP.HCM đề nghị người dân tuân thủ nghiêm các quy định của luật giao thông, không vì đường thông thoáng do giãn cách xã hội mà vi phạm. Trước kiến nghị của Sở Y tế thành phố tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 14 ngày, do đó trong thời gian này lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ thường xuyên kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

BT
Thăm dò khán giả