Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 04:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:18, Thứ 4, 10/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự ở Vạn Giã

(ANTV) - 10 vụ phạm pháp hình sự, 17 vụ vi phạm hành chính, 4 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Đây là số vụ án được Công an thị trấn Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa điều tra khám phá từ những nguồn tin mà quần chúng nhân dân đã cung cấp trong năm 2018. 

Từ những hiệu quả mà phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc mang lại, UBND thị trấn Vạn Giã đã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia đảm bảo an ninh trật tự, cùng chung tay giữ bình yên thôn xóm.

Gặp gỡ nắm tình hình, cập nhật những phương thức hoạt động mới của tội phạm, động viên tinh thần các thành viên đội xe thồ. Đó là việc mà Công an thị trấn Vạn Giã thường xuyên thực hiện nhằm phát huy hiệu quả của mô hình Đội xe thồ tự quản. Mô hình này được thành lập từ năm 2015 với 20 thành viên. Trong quá trình chạy xe ôm hàng ngày, các tài xế đã chủ động nắm tình hình an ninh trật tự khu vực mình hoạt động. Khi phát hiện có trộm cắp, cướp giật, hút chích, hay đối tượng lạ khả nghi, các tài xế đều báo ngay cho lực lượng công an

Ông Nguyễn Văn Riêm, Đội trưởng đội xe thồ tự quản thị trấn Vạn Giã chia sẻ, anh em xe ôm thì hằng ngày chạy nhưng mà có nhiều sự vụ phát hiện trộm cắp xe máy, với thành phần là hút chích, bán xì ke đồ này nọ ở trong bến xe thì anh em có báo cho lực lượng công an của thị trấn để mà làm việc. Nếu có người lạ mặt hay là có nghi vấn gì là anh em tập trung lại hồ trợ để mà báo công an hay là bắt giữ để báo công an.
 
Để làm tốt công tác ngăn ngừa, đấu tranh với tội phạm, xây dựng địa bàn lành mạnh, UBND thị trấn Vạn Giã đã chú trọng công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm bằng nhiều hình thức. Ngoài việc tuyên truyền tình hình an ninh trật tự hàng ngày trên loa phát thanh, những buổi tuyên truyền tập trung cũng được tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao ý thức tự phòng, tự quản, đấu tranh tố giác tội phạm cho nhân dân. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng tập trung củng cố, kiện toàn xây dựng các tổ chức quần chúng làm công tác an ninh trật tự ở cơ sở. Các tổ chức quần chúng này thường xuyên phối hợp với lực lượng công an tuần tra kiểm soát địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý những vụ việc mất an ninh trật tự, từ đó hỗ trợ đắc lực cho lực lượng công an trong đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.
 
Trung tá Nguyễn Kiên Cường, Trưởng Công an thị trấn Vạn Giã, Vạn Ninh cho biết, lực lượng công an đã tham mưu cho chính quyền địa phương chỉ đạo các mặt trận, các tổ chức thành viên cũng như cấp ủy tổ dân phố tăng cường tuyên truyền vận động người dân phòng ngừa, đặc biệt là phòng ngừa các loại tội phạm trộm cắp đang gây bức xúc cho người dân và tố giác các hành vi vi phạm pháp luật để giúp cho lực lượng công an điều tra xử lý để đảm bảo được tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
 
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên tinh thần đấu tranh phòng chống tội phạm của người dân địa phương đã được nâng cao rõ rệt. Ngoài việc cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị giúp lực lượng công an điều tra khám phá nhiều vụ án, nhân dân cũng đã đóng góp kinh phí để lắp đặt 28 mắt camera giám sát an ninh tại những tuyến đường trọng điểm với số tiền 430 triệu đồng. Sự tham gia tích cực của nhân dân đã góp phần đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của thị trấn Vạn Giã phát triển mãnh mẽ, hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng công an trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
BT
Thăm dò khán giả