Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 00:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:57, Thứ 2, 11/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng đài hỗ trợ thông tin tuyển sinh CAND 1900.0146

(ANTV) - Năm 2022 là năm đầu tiên Bộ Công an triển khai Đề án 04 về đổi mới công tác tuyển sinh đại học chính quy tuyển mới trong CAND. Theo đó, ngoài việc thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, vào ngày 16 - 17/7 tới đây, Bộ Công an sẽ tiến hành tổ chức 1 bài thi đánh giá tuyển sinh trình độ đại học chính quy tuyển mới. 

Như vậy, sẽ có 2 căn cứ làm điều kiện để thí sinh xét tuyển vào các học viện, trường CAND.

Việc đổi mới này đang nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh, phụ huynh và dư luận xã hội với nhiều thông tin xung quanh.

Và để cung cấp những thông tin tuyển sinh này 1 cách chính xác, và chính thống, các đơn vị chức năng của Bộ Công an đã và đang đưa vào vận hành Tổng đài hỗ trợ thông tin tuyển sinh CAND 1900.0146.

Qua hơn 1 tháng hoạt động, Tổng đài tuyển sinh CAND ghi nhận trung bình hơn 500 cuộc mỗi ngày. Duy trì khoảng 10 tổng đài viên với lịch hoạt động từ 7h30 - 17h. Dự kiến sẽ tăng thời gian trực khi thời gian diễn ra kỳ thi đánh giá đang đến gần, lượng tương tác gọi đến Tổng đài cũng gia tăng.

 Để bảo đảm các điều kiện kỹ thuật, Tổng công ty Viễn thông toàn cầu Gtel - đơn vị trực tiếp vận hành, khai thác Tổng đài cũng đã xây dựng nhiều phương án cụ thể với cam kết vận hành chất lượng tốt nhất.

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá tuyển sinh trình độ đại học chính quy tuyển mới CAND năm 2022 đang tích cực được triển khai. Thống kê từ Cục đào tạo Bộ Công an cho biết, năm nay có khoảng 9000 thí sinh đăng kí dự thi kỳ thi đánh giá tại 8 học viện, trường CAND. Tổng chỉ tiêu xét tuyển vào các trường công an nhân dân là 2.050 chỉ tiêu.

Hà Nội: Học sinh phải xác nhận nhập học vào lớp 10 nếu có nguyện vọng

Từ chiều ngày 10/7, các trường trung học phổ thông công lập, ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố Hà Nội tổ chức cho học sinh trúng tuyển làm thủ tục xác nhận nhập học vào lớp 10 năm học 2022 - 2023.

Đáng lưu ý, trong khoảng thời gian quy định từ ngày 10/7 đến ngày 12/7, nếu thí sinh hoặc người nhà thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học thì coi như không có nguyện vọng nhập học vào trường trúng tuyển. Học sinh sẽ không được tuyển bổ sung trong đợt tuyển sinh bổ sung sắp tới. Như vậy, nếu có nguyện vọng học, học sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học với nhà trường nơi trúng tuyển.

Theo quy định, đối với các trường trung học phổ thông công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận nhập học là trực tiếp hoặc trực tuyến, tại Cổng thông tin tuyển sinh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, địa chỉ: tsdaucap.hanoi.gov.vn. Thời gian xác nhận nhập học trực tuyến kéo dài từ nay tới 24h ngày 12/7.

Thăm dò khán giả