Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 05:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Thứ 4, 01/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM tiếp nhận 34.000 liều thuốc điều trị F0

(ANTV) - Thêm 34.000 liều thuốc kháng vi rút Molnupiravir vừa được phân bổ thêm cho TP. HCM để phục vụ công tác điều trị cho các ca F0 đang điều trị tại nhà.

Thuốc kháng virus Molnupiravir 400mg do Công ty TNHH Liên doanh Stellapharm Việt Nam sản xuất và tài trợ cho Chính phủ đã được vận chuyển đến Công ty Sapharco để phân bổ về 22 quận - huyện và TP Thủ Đức, hỗ trợ nhanh chóng cho F0 điều trị tại nhà. Trước đó, phía đơn vị này đã thống nhất tài trợ 116.000 liều và Bộ Y tế phân bổ cho TP HCM 50.000 liều.

TP HCM đã nhận 16.000 liều, 34.000 liều còn lại mới được bổ sung. Theo quy trình, túi C là thuốc Molnupiravir phải được kiểm soát chặt chẽ nên không phát hết cho tất cả F0. Đây là thuốc nhân viên y tế giữ, khi tiếp cận F0 sẽ khám và tìm hiểu sơ bộ tình hình sức khỏe.

Nếu đúng chỉ định và là F0 có triệu chứng và triệu chứng nhẹ thì được sử dụng thuốc Molnupiravir. F0 có triệu chứng nặng cũng không được dùng thuốc này.

San sẻ yêu thương với người dân vùng dịch

Tại TP. HCM, ngày 31 tháng 8, Công an TP. HCM đã hỗ trợ người dân trên địa bàn huyện Nhà Bè và 30 cán bộ, chiến sĩ Công an huyện có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Công an thành phố đã huy động 10 tấn rau, củ quả các loại, 10 tấn gạo, 1.800 khẩu trang y tế. Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Nhà Bè cũng đã dành tặng 1.000 phần quà nhu yếu phẩm gồm: Dầu ăn, sữa, mì gói, đường, nước chấm….Toàn bộ hàng hóa, nhu yếu phẩm này đã được phân phát về các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhà Bè để chuyển đến tận tay tay người dân trong thời gian sớm nhất.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang cũng vừa vận chuyển gần 10 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu bao gồm: gạo, khoai lang, rau, củ, quả, nước mắm và các loại lương thực khô với tổng số tiền gần 120 triệu đồng để hỗ trợ cho người dân tại thành phố Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn trong thời gian giãn cách xã hội. Tại TPHCM, các xe sẽ vận chuyển lương thực đến Bộ Tư lệnh TP. HCM. Từ đây sẽ làm đầu mối phân phối quà đến tay bà con trong vùng cách ly. Tính đến nay, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp vận chuyển 4 chuyến hàng với gần 30 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ cho người dân TPHCM.

Về công tác phòng chống dịch COVID 19. Trước diễn biến phức tạp của dịch, tỉnh Bình Dương vừa quyết định sẽ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quyết tâm xanh hóa địa bàn.

Cụ thể, tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với 3 thành phố (Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An) và hai thị xã (Bến Cát, Tân Uyên) kể từ 0h ngày 1/9 đến hết ngày 15/9 và áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động (giới nghiêm) trong khung giờ từ 18h-6h.

Tiếp tục tăng cường giãn cách xã hội đối với 15 phường thuộc TP. Thuận An, Dĩ An và TX.Tân Uyên. Đối với các huyện Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Dầu Tiếng, Phú Giáo cũng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 với thời gian như trên nhưng không áp dụng giới nghiêm theo khung giờ từ 18h-6h.

Các cơ quan, đơn vị, chính quyền địa phương đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, đảm bảo cho người dân tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở… Khẩn trương thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp để giảm mạnh vùng đỏ, xây dựng và bảo vệ vùng xanh.

Đà Nẵng xác định đúng “vùng đỏ” để có biện pháp chống dịch COVID-19 phù hợp

Đà Nẵng đã triển khai đợt 4 xét nghiệm đại diện hộ gia đình nhưng vẫn phát hiện trong cộng đồng nhiều ca F0. Trong ngày 31/8 có 8 ca F0 được phát hiện thông qua xét nghiệm đại diện hộ gia đình, 3 ca có biểu hiện ho, sốt hoặc là những người đang làm nhiệm vụ. Điều này chứng tỏ vẫn còn khá nhiều ca F0 chưa được phát hiện ra.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu Thành phố phải có biện pháp khống chế được dịch bệnh bùng phát ở khu vực ngõ hẻm và khu chung cư, khu phong tỏa, đề nghị các địa phương khi phát hiện các ca F0 phải kịp thời khoanh vùng chính xác các khu vực nghi ngờ có F0 trong đó. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng nhấn mạnh sau ngày 5/9, Đà Nẵng phải xác định đúng các vùng đỏ, để có biện pháp về mặt xét nghiệm và giám sát ở các khu vực này một cách phù hợp.

Đến thời điểm này, thành phố Đà Nẵng đã cơ bản giải quyết hỗ trợ cho nhiều hộ dân khó khăn, tuy nhiên có một số tổ dân phố vẫn chưa rà soát hết các đối tượng ở các khu nhà trọ, sinh viên, người lao động, vì vậy TP đề nghị các quận huyện, xã, phường thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận phản ánh kịp thời từ phía người dân.

BT
Thăm dò khán giả