Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 11:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:02, Thứ 3, 29/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Bệnh viện dã chiến số 1 chính thức hoạt động

(ANTV) - Từ 28/6, Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 1 tại Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã chính thức đi vào hoạt động với quy mô 1.000 giường. Bệnh viện có nhiệm vụ thu dung điều trị toàn bộ số ca mắc mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu nguy cơ cao trong cộng đồng và các trường hợp đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung như các F1 chuyển sang F0, tập trung điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, hạn chế thấp nhất tỷ lệ tử vong.

Sở Y tế đã huy động gần 100 cán bộ, viên chức bao gồm các y, bác sĩ của các bệnh viện thành phố và Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức, cùng với cán bộ quản lý ký túc xá thuộc Đại học Quốc gia và các chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh làm việc tại đây.

Bệnh viện được bố trí xe cấp cứu do Trung tâm Cấp cứu 115 đảm trách và luôn thường trực tại bệnh viện để kịp thời chuyển bệnh nhân có triệu chứng hô hấp đến các bệnh viện điều trị COVID-19 hoặc chuyển bệnh nhân có dấu hiệu nặng hoặc nguy kịch đến các bệnh viện hồi sức chuyên sâu

Ngoài ra, bệnh viện còn được bố trí một xe chụp X-quang phổi lưu động có ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để đọc kết quả ngay (thay vì phải bố trí một nhân sự bác sĩ chẩn đoán hình ảnh để đọc kết quả).

CATP Hải Phòng siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại các chốt kiểm soát COVID -19

CATP Hải Phòng ngày 28/6 đã tổ chức đoàn Công tác kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 của lực lượng Công an tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo.

Tại các chốt phòng chống dịch COVID-19, Đoàn Công tác CATP yêu cầu CBCS Công an các đơn vị, địa phương nâng cao tinh thần trách nhiệm, cùng các lực lượng liên ngành tăng cường biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo. Trong đó thực hiện nghiêm hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng chống dịch COVID-19 đối với người từ các tỉnh, thành khác về thành phố do Sở Y tế Hải Phòng công bố. Công an thành phố đã tăng cường kiểm tra, giám sát quy trình dừng kiểm tra, kiểm soát phương tiện và người tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn. Tại các chốt kiểm dịch, CATP Hải Phòng chỉ đạo lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại chốt thực hiện nghiêm việc kiểm soát các phương tiện chở người, chở hàng ra vào thành phố qua chốt, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Đà Nẵng phong tỏa cảng cá Thọ Quang, xuyên đêm xét nghiệm SARS-CoV-2

Tại Đà Nẵng, sáng nay, ngày 29/6, theo thông tin từ Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng, nhận được thông báo từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi về việc 5 người Quảng Ngãi ra cảng cá Thọ Quang thu mua cá, có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, thành phố đã phong tỏa cảng cá này để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo đó, từ tối 28/6 đến rạng sáng 29/6, các cơ quan chức năng thành phố Đà Nẵng đã lấy mẫu xét nghiệm cho những người làm ở cảng cá Thọ Quang và người dân phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Trong quá trình xét nghiệm, cơ quan chức năng yêu cầu tất cả mọi người ở lại cảng cá chờ đến khi có kết quả chính thức.

Đến 7 giờ 20 ngày 29/6, đã có 45 mẫu lẻ và 665/995 mẫu chùm có kết quả âm tính, hiện còn 330 mẫu chùm chưa có kết quả.

BT
Thăm dò khán giả