Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:17, Thứ 4, 21/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Các F0 nào được cách ly tại nhà?

(ANTV) - Sáng nay (21/7), Chủ tịch UBND TP.HCM vừa ký văn bản hướng dẫn phối hợp giữa y tế, địa phương và gia đình tổ chức cách ly tập trung và tại nhà cho F0. Trong đó, tùy vào trường hợp sẽ cho phép F0 cách ly tại nhà.

Cụ thể, những F0 có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc xét nghiệm RT-PCR dương tính và không có triệu chứng lâm sàng, không kèm bệnh lý nền hoặc nếu có bệnh lý nền đã được điều trị ổn định, không béo phì sẽ được áp dụng hình thức cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Trường hợp dương tính với giá trị CT<30 thì thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Sars -Cov- 2mỗi 2 ngày/lần, cho đến khi kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính thì cho phép người bệnh tiếp tục cách ly theo dõi tại nhà.

Đối với các trường hợp F0 mới phát hiện và không có triệu chứng lâm sàng, các địa phương xem xét cách ly tại nhà nếu kết quả xét nghiệm RT-PCR có giá trị CT > 30 và hội đủ các điều kiện theo quy định của ngành y tế. Khi người bệnh đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y tế, UBND các địa phương ban hành quyết định kết thúc thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Đồng Nai: Nới rộng giãn cách theo Chỉ thị 16 đến hết 1/8

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản gửi tới các cấp và cơ quan chức năng đóng trên địa bàn tỉnh về việc kéo dài thời gian giãn cách xã hội đến hết ngày 1/8 nhằm khống chế, giảm thiểu các nguồn lây nguy hiểm trong cộng đồng.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai giao thủ trưởng các sở, ban, ngành, địa phương căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị triển khai thực hiện, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, phải xác định phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu trong giai đoạn hiện nay. Có giải pháp cụ thể, thiết thực, tập trung mọi nguồn lực để khống chế, dập dịch, giảm thiểu lây lan trên diện rộng nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe và nhu cầu thiết yếu của người dân.

Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, quán triệt các văn băn hướng dẫn của trung ương, của tỉnh về phòng chống Covid-19, các văn bản liên quan đến doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, người sử dụng lao động, công nhân lao động và toàn thể người dân trên địa bàn. Thực hiện và đồng hành, chia sẻ với chính quyền địa phương để thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Tất cả doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phải thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ người lao động làm việc tại đơn vị. Thời gian áp dụng từ 0h ngày 22/7 đến hết ngày 1/8/2021 đối với 7 huyện, thành phố: Biên Hòa, Long Khánh, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Thống Nhất, Long Thành và Nhơn Trạch. Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã áp dụng Chỉ thị 16 trong vòng 15 ngày từ 0 giờ từ ngày 9/7.

BT
Thăm dò khán giả