Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:03, Thứ 2, 13/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 diễn ra an toàn nghiêm túc

(ANTV) - Thí sinh thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 tại TPHCM đã hoàn tất 3 môn thi bắt buộc và môn chuyên với tâm thế thoải mái. Trong môn thi Toán sáng 12/6, TP.HCM có 704 thí sinh vắng thi, cao nhất trong 3 môn thi. Nhìn chung kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc.

Tại buổi cung cấp thông tin về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết ngày mai 13/6, Sở bắt đầu tổ chức chấm thi và dự kiến công bố điểm thi ngày 24/6. Đơn vị sẽ huy động 2.169 cán bộ phụ trách chấm thi. Thời gian chấm thi sẽ bắt đầu từ ngày 16/6 và khi đó Sở sẽ công bố đáp án các môn thi. Dự kiến ngày công bố điểm thi cho thí sinh là ngày 24/6 tới. Sau đó sẽ bắt đầu công tác phúc khảo bài thi.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng cho biết thêm trong ngày thi thứ hai, ở môn Toán, có 1 em vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi nên bị đình chỉ. Như vậy trong hai ngày thi, toàn thành phố có 4 trường hợp vi phạm quy chế, trong đó môn Ngữ văn có 3 thí sinh bị đình chỉ vì xem tài liệu trong khi làm bài. Một trường hợp F0 vẫn được tổ chức thi riêng và đảm bảo công tác phòng dịch theo quy định.

Trong kỳ thi năm nay, TP.HCM có 7 học sinh không thể viết bài được vì tai nạn. Do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã hướng dẫn lãnh đạo các điểm thi thực hiện nghiệp vụ coi thi đúng theo quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham gia dự thi (có cán bộ ghi bài giúp, có người giám sát và phòng thi có ghi âm, ghi hình để phục vụ công tác chấm thi).

TP.HCM khẩn cấp ứng phó bệnh đậu mùa khỉ

Bệnh đậu mùa khỉ đang gia tăng nhanh trên toàn cầu với hơn 2.400 ca mắc. Trước tình hình trên, Sở Y tế TP.HCM đã cảnh báo, lên phương án ứng phó trong trường hợp phát hiện ca bệnh.

Sở Y tế TP.HCM đã có công văn hướng dẫn tạm thời giám sát phòng chống bệnh đậu mùa khỉ trên địa bàn thành phố nhằm ngăn chặn nguy cơ xâm nhập từ các quốc gia khác và sẵn sàng các phương án ứng phó khi xuất hiện ca bệnh. Người mắc bệnh đậu mùa khỉ thường xuất hiện các triệu chứng: Phát ban có bóng nước cấp tính không rõ nguyên nhân, sốt trên 38 độ C, nổi hạch, đau đầu, đau cơ,... có các yếu tố dịch tễ như từng tiếp xúc vật lý với người bệnh; tiếp xúc vật dụng cá nhân của người bệnh trong vòng 21 ngày.

Ngoài ra, người du lịch đến các quốc gia có lưu hành đậu mùa khỉ trong vòng 21 ngày cũng được xem là có yếu tố nguy cơ. Hiện Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc đậu mùa khỉ. Tuy nhiên để chủ động ngăn chặn nguy cơ bệnh xâm nhập, Sở Y tế TP.HCM đã yêu cầu các cửa khẩu trên địa bàn tăng cường giám sát thân nhiệt người nhập cảnh qua máy đo thân nhiệt, phát hiện các triệu chứng nghi ngờ.

BT
Thăm dò khán giả