Thứ sáu, ngày 17/09/2021 - 00:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:53, Chủ Nhật, 27/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM phong tỏa tạm thời 17 tầng trong tòa nhà Flemington

(ANTV) - Tối 26 tháng 6, ngành y tế TP. HCM đã tiến hành phong tỏa, cách ly từ tầng 6 đến tầng 22 Block B thuộc tòa nhà Flemington - cao ốc Bảo Gia ở số 184 Lê Đại Hành, quận 11 vì phát hiện ca nghi mắc Covid-19.

Theo đó, lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời để phun khử khuẩn và điều tra dịch tễ. Địa điểm này là nơi cư trú của một ca nghi mắc Covid-19. Người dân sinh sống tại các tầng tòa nhà nêu trên tạm thời được cách ly cho đến khi có thông báo mới từ chính quyền địa phương. Tòa nhà Flemington gồm 3 tháp A, B và C cao 23 tầng. Trong đó, tháp A, B là khu căn hộ cao cấp gồm 300 căn chung cư và khu trung tâm thương mại Parkson.

Riêng tháp C là khu cao ốc văn phòng. Cũng trong tối cùng ngày 26/6, UBND huyện Hóc Môn cho biết, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn đã xuất hiện 19 ca bệnh Covid-19 và một số ca bệnh có liên quan đến các chợ khác. Vì vậy, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn phải ngừng hoạt động để hoàn chỉnh các phương án phòng chống dịch bệnh Covid-19.

TP.HCM: Bệnh viện bệnh nhiệt đới kết thúc cách ly

 

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM vừa có văn bản quyết định kết thúc cách ly y tế để dập dịch Covid 19 đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố và các đơn vị liên quan thuộc Sở thường xuyên kiểm tra, giám sát y tế.Công an TP.HCM và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận 5 tiếp tục phối hợp Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đảm bảo công tác an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch Covid-19 sau khi bệnh viện kết thúc thời gian cách ly y tế.

Trước đó, ngày 11/6, một nhân viên phòng Công nghệ thông tin của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2. Qua điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc từ ngày 11/6, đến nay phát hiện 104 ca dương tính, gồm 65 người là nhân viên, 12 người là người nhà, 24 người tiếp xúc gần với người nhà, một trường hợp phát hiện qua tầm soát. Chiều 12/6, Sở Y tế TP.HCM quyết định tạm thời phong tỏa bệnh viện để phòng, chống dịch Covid-19. Sau cách ly, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM được giao nhiệm vụ là đơn vị điều trị, hồi sức chuyên sâu cho bệnh nhân mắc Covid-19 tiến triển nặng.

BT
Thăm dò khán giả