Thứ hai, ngày 28/11/2022 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 22:46, Thứ 5, 29/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM tạm đình chỉ 61 cơ sở karaoke, vũ trường vi phạm PCCC

(ANTV) - Sau hơn 1 tháng mở cao điểm, Công an TP.HCM đã ra quyết định đình chỉ, tạm đình chỉ 61 cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, quán bar do vi phạm an toàn PCCC và an ninh trật tự.

 

 

Từ 17/8 đến nay, Công an các đơn vị, địa phương thuộc Công an TP.HCM đã tiến hành tổng kiểm tra đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar và các cơ sở tính chất hoạt động tương tự trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, cơ quan chức năng đã phát hiện và lập biên bản nhiều cơ sở vi phạm an toàn PCCC; tiến hành đình chỉ hoạt động 11 cơ sở; tạm đình chỉ hoạt động 50 cơ sở và có 83 cơ sở có đơn xin tạm ngưng hoạt động.

Theo Cảnh sát phòng cháy chữa cháy TP. HCM, quán bar, vũ trường, karaoke là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ khi ở đây luôn có đông người tập trung trong một không gian kín với cách bài trí rất dễ xảy ra hỏa hoạn, chỉ cần có một sự cố nhỏ.

Hầu hết các cơ sở kinh doanh đều che chắn mặt trước tòa nhà bởi các biển quảng cáo, điều kiện thông gió gần như không có nên khi xảy ra cháy sẽ gây ra hiện tượng tụ khói, gây khó khăn cho việc tổ chức cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy./.

BT
Thăm dò khán giả