Thứ hai, ngày 25/10/2021 - 20:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:25, Thứ 5, 16/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM thông tin cụ thể về giãn cách xã hội từ ngày 16/9

(ANTV) - Tại cuộc họp báo tối ngày 15/9, của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố vừa ban hành kế hoạch thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 từ ngày mai 16/9. Theo đó, TP HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống dịch trên toàn địa bàn theo Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16/9 đến ngày 30/9. Các giấy đi đường công an đã cấp cho 17 nhóm công việc được ra đường tiếp tục có hiệu lực đến hết ngày 30/9.

Các địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch như quận 7, Củ Chi, Cần Giờ, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp và Ban quản lý Khu công nghệ cao sẽ thí điểm người dân được đi chợ một lần mỗi tuần; bổ sung các lĩnh vực sản xuất được hoạt động theo kế hoạch của UBND các địa phương, tuân thủ tiêu chí an toàn phòng dịch.

Ông Lê Hòa Bình cho biết sắp tới 3 địa bàn và 2 đơn vị trên sẽ thí điểm 2 tuần "thẻ xanh Covid" gắn với mã QR cá nhân, cùng với thực hiện 5K và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ cho người dân.

Từ ngày 16/9, đội ngũ giao hàng sử dụng công nghệ (shipper) được hoạt động từ 6h đến 21h, đi liên quận, nhằm tạo tiện lợi, đáp ứng nhu cầu của người dân mua hàng; shipper phải xét nghiệm gộp 3, tần suất 2 ngày một lần, thành phố hỗ trợ kinh phí.

Ngoài ra, các hộ kinh doanh được hoạt động từ 6h đến 21h ở các ngành nghề: dịch vụ bưu chính, viễn thông; thiết bị tin học phòng; thiết bị, dụng cụ học tập, dịch vụ ăn uống không phục vụ tại chỗ, hoạt động phương thức "3 tại chỗ", chỉ bán mang đi thông qua đặt hàng trực tuyến.

Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng tấn công lực lượng làm nhiệm vụ

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và thi hành Quyết định tạm giữ đối với Phạm Quốc Kha, SN 1994, trú TP Nha Trang để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo đó, sau khi Phạm Quốc Kha cùng với Trần Ngọc Diệu, SN 1993, trú xã Vĩnh Trung và 2 người bạn khác nhậu xong thì cả nhóm rủ nhau đi câu cá. Khi đến chốt phong tỏa cố định liên xã tại thôn Gò Dệnh, Vĩnh Hiệp, mặc dù có 2 dân quân tự vệ đang làm nhiệm vụ, nhưng Kha vẫn cố tình tháo dỡ hàng rào chốt để đi qua. Khi bị ngăn cản, Kha và Diệu đã dùng lời lẽ lăng mạ, đe dọa 2 đồng chí, sau đó Kha cầm 1 cái đĩa nhựa cứng ném thẳng vào đầu 1 dân quân tự vệ gây thương tích chảy máu rồi lên xe máy bỏ trốn khỏi hiện trường.

Tiến hành truy xét, Công an thành phố Nha Trang đã đưa các đối tượng về trụ sở làm việc. Tại đây, Kha và Diệu đã thừa nhận hành vi phạm tội như trên

Thăm dò khán giả