Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 12:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:11, Thứ 5, 11/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM vận hành tuyến xe buýt liên tỉnh không trợ giá

(ANTV) - Để phục vụ hành khách một cách tốt nhất cũng như giảm thiểu tình trạng ùn tắc tại các cửa ngõ và hạn chế xe buýt khu vực cận sân bay Tân Sơn Nhất, sáng nay (10/8) các Sở GTVT TPHCM, Long An, Tiền Giang và FUTA Bus lines đã đưa tuyến xe buýt liên tỉnh không trợ giá vào vận hành. Tuyến xe buýt này là tiền đề trong kế hoạch hạn chế phương tiện cá nhân trong thời gian tới.

 

Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP.HCM cho biết: "Mở tuyến xe buýt mới đi từ TPHCM qua Long An và đến bến xe Tiền Giang. Đây là 1 nhu cầu có thật và cần thiết, được sự thống nhất giữa UBND TPHCM, Long An, Tiền Giang, chúng tôi quyết định mở tuyến xe buýt."

Tuyến xe buýt mới sẽ cung cấp thêm cho người dân một dịch vụ vận chuyển có chất lượng cao, văn minh cho giao thông đô thị, mang đến diện mạo mới cho giao thông công cộng. Qua đó, khuyến khích thói quen sử dụng phương tiện công cộng của người dân, góp phần hạn chế phương tiện cá nhân, giải quyết ùn tắc giao thông và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Ông Đào Việt Ánh, Tổng Giám đốc Futa Bus Lines cho biết: "Đem lại chất lượng dịch vụ cũng như nâng cao  chất lượng dịch vụ, khuyến khích người dân sử dụng xe buýt. Hạn chế lưu thông phương tiện cá nhân gây ách tắc giao thông tại TPHCM. Đây cũng là tuyến đầu tine khai thác từ TP.HCM đi Tiền Giang"

Tuyến xe buýt này không chỉ kết nối giao thông liên vùng, mà cũng sẽ góp phần giải quyết ùn tắc ở khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, kết nối hành khách về Bến xe Miền Tây và các tỉnh lân cận. Thời gian tới, TP.HCM sẽ mở thêm 16 tuyến buýt mới, tuyên truyền thông tin tới sân bay Tân Sơn Nhất để hành khách có thêm sự lựa chọn hành trình di chuyển.

Quảng Nam: Chủ động ứng phó với nguy cơ sạt lở mùa mưa bão

Xã Trà Linh, huyện Nam Trà My. Đầu tháng 8, chỉ với 1 cơn mưa giông, con đường khô ráo trước đó đã trở nên nguy hiểm.

Còn xã Trà Leng -  nơi đã từng xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng xóa sổ hoàn toàn 1 ngôi làng, 22 chết và mất tích vào năm 2020.

Sống tại thôn 2, ông Nguyễn Thành Tiêu cho biết, cũng từ thời gian đó, ngọn đồi ngay trước nhà bị đứt gãy, nguy cơ sạt lở khi mưa lớn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Tại xã Trà Leng rất nhiều điểm nằm trong vùng không an toàn.

Để chủ động ứng phó, xã Trà Leng, Trà Linhh, cũng như các địa phương  trên địa bàn huyện Nam Trà My đã tiến hành rà soát, tổ chức kiểm tra các khu vực có nguy cơ bị sạt lở đất, lũ quét, những tuyến đường bị ngập sâu, nước chảy xiết... để kịp thời các phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản; đồng thời tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, các bản tin dự báo, cảnh báo của của cơ quan khí tượng thủy văn để triển khai công tác truyền thông, thông tin kịp thời đến người dân.

Ông Lê Đại Lương, Phó chủ tịch UBND xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: "Đến ngày lụt bão, cố gắng vào từng thôn, từng nốc huy động, sắp xếp bà con, tuyên truyền bà con ra những vị trí an toàn."

Trước đó, ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn đề nghị các Sở, ngành, địa phương chủ động ứng phó với mưa dông và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất… Lực lượng tại chỗ luôn trong tư thế sẵn sàng triển khai nhiệm vụ khi tình hình thời tiết diễn biến xấu.  

BT
Thăm dò khán giả