Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 03:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:40, Thứ 2, 14/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.Vinh phát hiện ca mắc Covid làm nghề uốn sấy tóc

(ANTV) -  Rạng sáng 14/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết trên địa bàn thành phố Vinh đã xuất hiện ca nhiễm Covid-19. Ca nhiễm làm nghề uốn sấy tóc tạm trú tại Ngõ 207, đường Hà Huy Tập (Khối 4, Phường Hà Huy Tập), thành phố Vinh. Ca bệnh có quan hệ, lịch trình di chuyển cực kỳ phức tạp, khắp thành phố; khai báo chưa đầy đủ.

Trước đó, sáng 13/6, Trạm Y tế phường Hà Huy Tập, Trung tâm y tế thành phố Vinh tiếp nhận trường hợp ca bệnh tiếp xúc với F0 tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm y tế Thành phố Vinh tiến hành điều tra, giám sát, lấy mẫu.

Rạng sáng 14/6, khi có kết quả xét nghiệm dương tính của ca bệnh, lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức cuộc họp khẩn. Bệnh nhân có lịch trình di chuyển và quan hệ cực kỳ phức tạp. Tuy nhiên, trước mắt, Trung tâm Y tế thành phố Vinh mới xác định được 3 trường hợp tiếp xúc gần: 1 trường hợp ở xã Quỳnh Lâm (huyện Quỳnh Lưu); 1 trường hợp ở huyện Yên Thành và 1 trường hợp ở số 34, đường Hà Huy Tập.

Hiện lực lượng chức năng TP Vinh và các sở, ngành liên quan đang phối hợp quyết liệt thực hiện truy vết, truy điểm đến chính xác nhất để xác định F1, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với người liên quan. Tiến hành khử khuẩn những nơi và những địa điểm mà bệnh nhân đã đến. Đồng thời tiến hành phong tỏa một phần phường Hà Huy Tập và thực hiện giãn cách toàn bộ phường Hà Huy tập theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 2 giờ sáng nay 14/6.

 

 

Sáng 14/6, thêm 92 ca mắc COVID-19

Bản tin sáng 14/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 92 ca mắc COVID-19 tại 8 tỉnh, thành phố. Trong đó 1 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh và 91 ca ghi nhận trong nước tại TP.HCM (30), Bắc Giang (23), Tiền Giang (14), Hà Tĩnh (10), Bắc Ninh (9), Bình Dương (4) và Bắc Kạn (1); trong đó 73 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 8.993 ca ghi nhận trong nước. Sau khi xuất hiện hàng loạt ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại tỉnh Hà Tĩnh, Bộ Y tế đã có công điện hỏa tốc gửi địa phương này mở rộng điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng. Trong đó, Bộ Y tế đề nghị Hà Tĩnh tăng cường thông tin để những người đã từng đến bãi biển Xuân Hải và những địa điểm tập trung đông người ở các địa bàn có ca bệnh cần chủ động khai báo với cơ quan y tế.

Tỉnh Hà Tĩnh cần giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm của tất cả người tiếp xúc gần và người có liên quan tới các ca bệnh. Tiếp tục mở rộng điều tra dịch tễ, lập danh sách tất cả những người tiếp xúc gần và có liên quan với các bệnh nhân, thực hiện thần tốc truy vết, cách ly y tế kịp thời và đảm bảo không để lọt các trường hợp tiếp xúc gần. Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các trường hợp nguy cơ. Tiến hành xét nghiệm khẳng định và trả lời kết quả nhanh nhất để triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, phù hợp, hiệu quả. Tổ chức khoanh vùng nhanh nơi bệnh nhân cư trú, sinh hoạt; tiến hành ngay việc xử lý khử trùng triệt để môi trường tại nơi bệnh nhân thường trú, các địa điểm bệnh nhân đã từng đến, ở, làm việc, các phương tiện vận chuyển và các khu vực có liên quan khác.

 

Thăm dò khán giả