Thứ năm, ngày 29/09/2022 - 13:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:56, Thứ 5, 12/06/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trao tiền hỗ trợ ngư dân bám biển

(ANTV) - Sáng 12/6, Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” của Báo Tuổi trẻ phối hợp với Hội nghề cá tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao hỗ trợ vốn cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn của hai xã Tam Quang và Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam tiếp tục vươn khơi bám biển.

(Ảnh minh họa).

Trong đợt hỗ trợ vốn lần này, Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông” của Báo Tuổi trẻ và Hội nghề cá Quảng Nam hỗ trợ 150 hộ ngư dân ở hai xã Tam Quang và Tam Hải, mỗi hộ 5 triệu đồng.

Đây là số tiền do bạn đọc trong cả nước chung tay đóng góp. Những ngư dân được hỗ trợ vốn lần này đều là những ngư dân chuyên hành nghề xa bờ ở ngư trường quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Chương trình còn hỗ trợ ngư dân hai xã nói trên 15 thuyền thúng làm bằng vật liệu composit giúp ngư dân có thêm điều kiện vươn khơi bám biển.

Thời gian qua, mặc dù bị tàu Trung Quốc liên tục quấy phá, chèn ép, đe dọa và cả tấn công nhưng các tàu của ngư dân cả nước nói chung và ngư dân Quảng Nam nói riêng vẫn kiên cường vươn khơi bám biển vừa khai thác nguồn lợi trên biển, vừa góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp này, Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông” đã tặng 30 sổ tiết kiệm, trị giá mỗi sổ 20 triệu đồng cho 30 gia đình chiến sỹ Cảnh sát biển vùng 2 có hoàn cảnh khó khăn.

Sau hơn một tháng phát động, Chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền Biển Đông” đã quyên góp được trên 35 tỷ đồng của bạn đọc trong cả nước tiếp tục hỗ trợ ngư dân khắc phục khó khăn, vươn khơi bám biển.

BT
Thăm dò khán giả