Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 11:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:38, Chủ Nhật, 07/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trường mầm non lên phương án tuyển sinh bằng…bốc thăm

(ANTV) - Bốc thăm may mắn chắc hẳn chúng ta đã gặp nhiều trong cuộc sống, nhưng bốc thăm may mắn để có cơ hội học tập tại một trường mầm non thì là điều ít thấy trong tiền lệ. Mới đây một trường mầm non trên địa bàn Phường Hoàng Liệt  đã quá tải gấp đôi hồ sơ, thế nhưng nhà trường chỉ có thể đảm bảo được hơn 1/2 chỉ tiêu để đảm bảo công bằng, nhà trường dự kiến có thể phải tuyển sinh bằng hình thức bốc thăm. 

Kỳ tuyển sinh 2022-2023 tại trường Mầm non Hoàng Liệt ghi nhận số hồ sơ kỷ lục lên đến 939 hồ sơ. Thế nhưng Trường mầm non Hoàng Liệt chỉ có thế đáp ứng được 559 chỉ tiêu. Vì thế mà nhiều phụ huynh vừa chờ đợi trong lo lắng vừa loay hoay tìm phương án dự phòng.

Trên địa bàn Phường Hoàng Liệt có 6 trường mầm non nhưng chỉ có 1 trường mầm non công lập. Năm học này, UBND Q.Hoàng Mai đã phê duyệt tổng số 459 chỉ tiêu tuyển sinh cho cả 3 lứa tuổi. Tháng 7 vừa qua, trường Mầm non Hoàng Liệt đã hoàn thành tổ chức tuyển sinh trực tuyến và trực tiếp theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Tuy nhiên, số lượng hồ sơ đăng ký đã vượt xa so với số dự kiến và khả năng tiếp nhận trẻ của trường.

Hiện trên địa bàn phường Hoàng Liệt có hơn 8000 trẻ trong độ tuổi mầm non, trong đó có hơn 6.600 trẻ 2-5 tuổi. Theo lãnh đạo phường Hoàng Liệt, để đảm bảo sự công bằng cho trẻ, phương án cuối cùng là phường sẽ có thể phải tổ chức bốc thăm.

Để giải quyết vấn đề này, dự kiến ngày 7 và 8/8 tới đây, chính quyền phường Hoàng Liệt và nhà trường sẽ có cuộc họp công khai thông báo thực trạng tuyển sinh, đồng thời cùng phụ huynh thống nhất phương thức tuyển sinh. Tuy nhiên với đà tăng khoảng 2.000 trẻ mầm non mỗi năm, thì không chỉ năm nay mà về lâu dài tình trạng quá tải tại các trường là không tránh khỏi. Chính vì thế các cơ quan chức năng cần tính phương án mở thêm trường học đảm bảo quyền lợi cho trẻ mầm non.

 

Thăm dò khán giả