Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 11:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:11, Chủ Nhật, 18/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Từ 0h ngày 19-7: Hà Nội dừng tất cả các dịch vụ không thiết yếu

(ANTV) - Ngày 18-7, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành Công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên cả nước.

 
Kể từ 0h ngày 19-7-2021, thành phố Hà Nội áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn. Cụ thể, thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết,… Thực hiện nghiêm thông điệp 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tụ tập quá 5 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khai báo y tế thường xuyên trên website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng NCovi, Bluezone khi ra ngoài.
 
Thành phố yêu cầu tạm thời không tổ chức đám cưới; đám tang tổ chức không quá 30 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt.
 
Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.  Các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ dân sinh, chợ đầu mối trên địa bàn tổ chức sắp xếp, chỉ bán các mặt hàng thiết yếu, bảo đảm cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm hàng ngày cho nhân dân trên địa bàn;
 
Phong tỏa thêm 2 phường hơn 59.000 người ở TP Thủ Đức
 
 
Chiều 18/7, UBND TP Thủ Đức (TP HCM) ra thông báo phong tỏa, cách ly y tế vùng có dịch đối với phường Long Trường và phường Tăng Nhơn Phú B với hơn 59.000 nhân khẩu để đảm bảo công tác phong, chống dịch Covid-19.
 
Thời gian phong tỏa 2 phường trên bắt đầu từ 0 giờ ngày 19-7 đến khi có thông báo mới.
 
Trong thời gian áp dụng phong tỏa, cách ly y tế, người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa trừ nhân viên y tế, thực hiện công vụ, các trường hợp cấp cứu, khám chữa bệnh và các trường hợp đặc biệt khác.
 
Đồng thời, bảo đảm giãn cách xã hội giữa người với người, cách ly giữa nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở.
 
Cá nhân không tuân thủ yêu cầu cách ly, phong tỏa sẽ bị cưỡng chế theo quy định.
BT
Thăm dò khán giả