Thứ ba, ngày 29/11/2022 - 08:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:07, Thứ 6, 30/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ bạo lực với 2 thiếu niên

(ANTV) - Chiều ngày 30/9, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật đối với 5 cán bộ liên quan đến vụ bạo lực với 2 thanh niên vi phạm giao thông. Thông tin trên được nêu tại buổi họp báo do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức vào chiều nay (30/9).

Theo đó, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã họp và quyết định: Tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ: Đại úy Châu Minh Trung; Trung úy Nguyễn Quang Thái và Thượng úy Đoàn Tấn Phong;

Kỷ luật bằng hình thức cách chức Phó Đội trưởng xuống làm cán bộ đối với Đại úy Hứa Trường An; kỷ luật cảnh cáo với Đại úy Trần Minh Đời.

Trước đó lúc 15h 00 ngày 25/9, Tổ tuần tra Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an thị xã Vĩnh Châu  gồm 5 người phát hiện một thanh niên điều khiển xe gắn máy chở thanh niên ngồi sau chạy ngược chiều, nghi chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, nên tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe. Tuy nhiên, người này không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy, lạng lách đánh võng qua nhiều tuyến đường.

Khi dừng được phương tiện, do quá nóng giận, thiếu kiềm chế, những cán bộ Cảnh sát làm nhiệm vụ đã có hành vi bạo lực với 2 thanh niên.

Tại cơ quan Công an, các thanh niên thừa nhận hành vi vi phạm như không chấp hành hiệu lệnh; điều khiển xe lạng lách; điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm3 mà chưa đủ 16 đến dưới 18 tuổi.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng, Công an thị xã Vĩnh Châu và lãnh đạo chính quyền địa phương của thị xã Vĩnh Châu cũng trả lời tất cả các câu hỏi của các phóng viên báo chí về các tình tiết có liên quan đến vụ việc trên tinh thần thẳng thắn, không bao che né tránh và sẽ xử lý các vấn đề có liên quan theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả