Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 2, 26/01/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuổi trẻ TP. HCM khởi động “Xuân tình nguyện”

(ANTV) - Sáng ngày 25.1, hàng ngàn sinh viên, học sinh từ 50 trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông tại TP.HCM đã khởi động chiến dịch “Xuân tình nguyện” lần 7, năm 2015. Đây là chiến dịch tình nguyện mùa xuân vào thời điểm trước và trong Tết Nguyên đán nhằm mang sự sẻ chia, động viên và hỗ trợ của cộng đồng qua sức trẻ của thanh niên đến với những người khó khăn.       

Lễ ra quân chiến dịch "Xuân tình nguyện năm 2015".
 
Chiến dịch “Xuân tình nguyện” 2015 có sự tham gia của gần 18.000 chiến sĩ, chăm lo cho trẻ em mồ côi, tật nguyền, gia đình khó khăn, người già neo đơn tại các nhà mở, mái ấm, bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố, các chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại các vùng biên giới, hải đảo, đặc biệt là các sinh viên nghèo không có điều kiện về quê đón tết, có được mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc.
 
Đồng thời, “Xuân tình nguyện” còn là cơ hội để học sinh, sinh viên thành phố rèn luyện nhân cách, năng lực công tác quần chúng, bản lĩnh chính trị, đáp ứng nhu cầu xã hội, nhu cầu cống hiến sức trẻ của đông đảo sinh viên trong dịp xuân về.
 
Chiến dịch “Xuân tình nguyện” 2015 diễn ra từ ngày 25.1.2015 đến ngày 18.2.2015, trọng tâm là 5 chương trình trọng điểm và 7 hoạt động cao điểm, gồm có: chương trình tết bạn bè, xuân chiến sĩ, tết trẻ thơ, quà xuân cho em; hoạt động thăm hỏi ba má phong trào, nụ cười đón xuân, niềm vui ngày cuối năm, tổ ấm ngày xuân, nghìn bánh chưng xanh, quà tết sinh viên, đặc biệt là hoạt động hiến máu tình nguyện, huy động 3.000 đơn vị máu cung cấp nguồn máu kịp thời cho các bệnh viện dịp đầu năm.
 
Các hoạt động đa dạng, phong phú của chiến dịch “Xuân tình nguyện” trong suốt 7 năm đồng hành cùng tuổi trẻ thành phố Hồ Chí Minh là những món quà đầy ý nghĩa của học sinh, sinh viên thành phố với mục tiêu mang Tết đến với mọi gia đình, hơn hết còn là sự trân trọng, nhớ ơn đến các gia đình chính sách, là nghĩa cử tốt đẹp của những người trẻ đến mọi người, nhất là những người khó khăn, bất hạnh hơn mình.
BT
Thăm dò khán giả