Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 3, 02/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền Luật giao thông tại chợ phiên Bắc Hà

(ANTV) - Để góp phần làm giảm thiểu tối đa những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra trên địa bàn, vừa qua, tại Chợ văn hóa Bắc Hà, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Bắc Hà đã tổ chức buổi tuyên truyền Luật giao thông đường bộ tới bà con nhân dân trên địa bàn.

Theo đó, trong dịp này, lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện đã chọn phiên chợ văn hóa Bắc Hà vào dịp cuối năm để tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Giao thông đường bộ tới bà con.

Các cán bộ chiến sĩ tuyên truyền tại chợ Bắc Hà về an toàn giao thông

Nội dung tuyên truyền được lực lượng CSGT lựa chọn, biên soạn và truyền đạt một cách ngắn gọn, xúc tích dễ hiểu.

Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện còn cấp phát hơn 100 bộ tài liệu hướng dẫn lái xe an toàn, trao tặng 20 mũ bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng tới tận tay người dân.

Mặt khác, thông qua các câu hỏi liên quan đến hậu quả cũng như chế tài xử lý các hành vi vi phạm như: phóng nhanh vượt ẩu, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm đã thu hút sự tham gia nhiệt tình, hào hứng của bà con nhân dân.

Thượng úy Phạm Ngọc Cường, Đội trưởng Đội CSGT – TTCĐ Công an huyện Bắc Hà cho biết: "Ngày hôm nay chúng tôi tuyên truyền tại chợ Bắc Hà thì chúng tôi đã tập trung vào các lỗi vi phạm như tuyên truyền cho nhân dân không sử dụng rượu bia khi lái xe, khi điều khiển phương tiện phải có đầy đủ các điều kiện khi tham gia giao thông, và khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm. Buổi tuyên truyền giúp nhân dân nâng cao ý thức và hiểu rõ pháp luật hơn."

Buổi tuyên truyền giúp người dân nắm rõ hơn về luật lệ giao thông

Tại buổi tuyên truyền luật an toàn giao thông đường bộ lần này, lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện Bắc Hà đã chú trọng tới việc tuyên truyền trực quan, thông qua hình ảnh các vụ tai nạn giao thông, các biển báo chỉ dẫn trên các tuyến đường, nội dung các quy tắc khi tham gia giao thông.

Điều này không chỉ có tác dụng phổ biến pháp luật mà còn mang tính phòng ngừa, cảnh báo hướng dẫn người dân nâng nêu cao ý thức chấp hành pháp luật của mọi người khi tham gia giao thông.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện nhằm từng bước nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông phòng tránh tai nạn gây thiệt hại cho người và tài sản, nhất dịp tết Nguyên đán Bính Thân 2016 đang tới gần.

 

BT
Thăm dò khán giả