Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 2, 21/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tuyên truyền văn hóa an toàn hàng không cho học sinh

(ANTV) - Hiện nay, trước sự phát triển của phương tiện giao thông bằng đường hàng không tăng cao, đồng thời để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho những chuyến bay. Trong những năm qua Ngành hàng không Việt Nam đã phát động cuộc vận động nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không và đã được triển khai sâu rộng bằng những chương trình hành động cụ thể, đặc biệt là nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không cho học sinh tại trường học gần khu vực sân bay.                        

Hưởng ứng cuộc vận động nâng cao nhận thức về văn hóa an toàn hàng không của ngành hàng không Việt Nam, Đoàn Thanh niên thuộc Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam đã thực hiện các công tác tuyên truyền, giúp nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân.

Từ năm 2008 đến năm 2015, đơn vị đã tổ chức 12 cuộc thi với chủ đề Em yêu Cảng hàng không quê em và Em yêu những chuyến bay trên bầu trời quê hương cho hơn 10.000 em học sinh tại các trường học lân cận của 12 sân bay trên cả nước cho các học sinh tại những trường học gần khu vực sân bay.

Em Nguyễn Thúy Nga - Học sinh trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TP. HCM chia sẻ: "Sau khi nghe tuyên truyền em đã hiểu biết thêm về những kiến thức về văn hóa an toàn hàng không, từ đó em sẽ tuyên truyền cho các bạn cũng như là gia đình mình thực hiện tốt những quy định đó để những chuyến bay trên bầu trời luôn luôn được an toàn".

Cô Huỳnh Thị Xuân - Phó hiệu trưởng trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân  Bình, TP. HCM cho biết: "Khi các em đã được tuyên truyền, phổ biến về văn hóa an toàn hàng không thì giúp cho các em có một nhận thức tốt và khi mà các em tham gia đi máy bay chẳng hạn, các em sẽ biết được những quy định của hàng không và các em thực hiện tốt vấn đề văn hóa an toàn hàng không".

Theo đánh giá các hành vi vi phạm dẫn tới mất an toàn giao thông nói chung và an toàn giao thông Hàng không nói riêng có yếu tố quyết định là con người và cụ thể là liên quan tới văn hóa của người tham gia, sử dụng các dịch vụ của Ngành Giao thông vận tải. Từ những chương trình này đã góp phần tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân khu vực lân cận Cảng hàng không sân bay, đặc biệt là các em học sinh, góp phần đảm bảo an ninh, an toàn và xây dựng văn hóa an toàn hàng không.

Đồng chí Thái Minh Hải – Phó Bí thư Đoàn Bộ giao thông vận tải cho biết: "Qua nhiều chương trình hoạt động của chúng tôi, chúng tôi cũng rất tin tưởng rằng mỗi một em học sinh, mỗi một cá nhân em học sinh cũng lại là một nhân tố nữa để tuyên truyền về đến cho gia đình mình, cộng đồng, xã hội mình về ý nghĩa của việc quan trọng như thế nào trong việc đảm bảo văn hóa an toàn hàng không trên địa bàn các em sinh sống để đảm bảo cho các em có một hành động thiết thực trong việc góp phần xây dựng cảng hàng không an toàn, văn minh, lịch sự và hiện đại".

Bằng các biện pháp tuyên truyền hiệu quả, Đoàn Thanh niên thuộc tổng công ty hàng không Việt Nam đã góp phần nâng cao nhận thức, và giúp sức trong việc phát huy vai trò của các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng và bảo đảm an toàn Hàng không, góp phần hạn chế thấp nhất tai nạn xảy ra và tăng cường văn hóa an toàn giao thông trong toàn xã hội.

BT
Thăm dò khán giả