Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Chủ Nhật, 24/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tỷ lệ tai nạn với học sinh đi xe đạp điện rất cao

(ANTV) - Hưởng ứng năm "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên", sáng 23/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động an toàn giao thông tại Hà Nội. 

Theo công bố của Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia, 3 nguyên nhân hàng đầu gây ra tai nạn giao thông trẻ em bao gồm: đi sai phần đường, vi phạm tốc độ và thiếu quan sát. Cụ thể, tỷ lệ tai nạn giao thông của nhóm tự đi xe đạp điện, xe máy điện và xe máy là cao nhất: khoảng 0,5 vụ/1học sinh. Nghĩa là cứ 2 học sinh thì có 1 học sinh xảy ra tai nạn giao thông liên quan tới xe đạp điện và xe máy điện. 

Đó cũng là lý do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động học sinh, sinh viên hành động vì an toàn giao thông năm 2017. Buổi lễ có sự tham gia của 05 Sở Giáo dục và Đào tạo khu vực phía bắc là: Hà Nội, Hà Nam, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên ký cam kết với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trong việc tăng cường triển khai thực hiện công tác giáo dục học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm túc Luật An toàn giao thông, văn hóa khi tham gia giao thông. Hơn 1000 em học sinh, sinh viên đến từ các trường học trên địa bàn Hà Nội tham gia hoạt động diễu hành hưởng ứng tháng an toàn giao thông; được hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn; cài và đội mũ bảo hiểm đúng quy cách.

Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn, những buổi lễ phát động như thế này sẽ tăng thêm kiến thức và ý thức cho chính các em học sinh, sinh viên cũng như trách nhiệm của các nhà trường, các Sở Giáo dục trong việc đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh sinh viên.

Tại buổi lễ, công ty Hon Đa Việt Nam và xe điện toàn cầu Pega cũng đã trao tặng gần 1000 mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên.
 

BT
Thăm dò khán giả