Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 12:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:55, Thứ 3, 15/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ủng hộ TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội

(ANTV) - Sau hai tuần thực hiện giãn cách xã hội, tình hình dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn phức tạp, đặc biệt là sự xuất hiện của hàng loạt chuỗi lây nhiễm. Dịch bệnh đã len lỏi và có thể sẽ được phát hiện qua khám sàng lọc, truy vết trong thời gian tới. Chính vì vậy, Chủ tịch UBND TP.HCM đã quyết định sẽ giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần nữa bắt đầu từ 0h ngày 15/6 tới 0h ngày 30/6. Quyết định này đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo cư dân mạng. 

Sáng 14/6, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM với sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tiếp tục giãn cách xã hội toàn địa bàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng thêm 2 tuần, tính từ 0h ngày 15/6 tới 0h ngày 30/6.

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Thành Phong cho biết trong tuần tới đây, tùy tình hình dịch bệnh mà có thể áp dụng chỉ thị 16 hoặc chỉ thị 19 ở một số nơi.

Thông tin này ngay lập tức nhận được sự quan tâm và ủng hộ của cộng đồng mạng, đông đảo cư dân mạng đều cho rằng đây là một quyết định cần thiết, hợp lý, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Cùng với quyết định giãn cách xã hội, nhiều ý kiến cư dân mạng cho rằng, công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh phụ thuộc rất nhiều vào ý thức của mỗi người dân. Tình trạng người dân lơ là, chủ quan vẫn còn xảy ra và cần sự vào cuộc quyết liệt, xử lý nghiêm của cơ quan chức năng.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương kiểm tra, xử lý nghiêm trường hợp không chấp hành chống dịch. Những địa điểm nào tụ tập đông người, không chấp hành quy định, nếu để phát sinh dịch bệnh, chủ tịch UBND quận, huyện và  thành phố Thủ Đức phải chịu trách nhiệm.

Bên cạnh những ý kiến ủng hộ cũng có một vài ý kiến bày tỏ sự lo lắng về công việc cũng như những khó khăn trong cuộc sống do dịch bệnh. Trước nỗi băn khoăn trăn trở này, cộng đồng mạng đã gửi những lời chia sẻ, động viên - chỉ cần vững tin và đoàn kết tất cả chúng ta sẽ chiến thắng.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, công tác phòng, chống dịch được xác định là "cuộc chiến" phức tạp, lâu dài của toàn dân. Cư dân mạng kêu gọi mỗi người dân cần phải ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, bằng những việc làm đơn giản như hạn chế đi lại, tiếp xúc nơi đông người, thực hiện và tuân thủ theo các khuyến cáo và yêu cầu của cơ quan chức năng. Toàn thể dân tộc Việt Nam cùng chung sức, đồng lòng sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19.

 

Thăm dò khán giả